Mức độ vấy nhiễm vi khuẩn trên thịt gia cầm tại lò mổ và chợ bán lẻ thành phố Bến Tre
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (2009), Thông tư số 66/2009/TT - BNNPTNT ngày 13/10/2009 Về việc ban hành “Qui chuẩn kỹ thuật Quốc gia về kỹ thuật lấy và bảo quản mẫu thịt tươi từ các cơ sở giết mổ và kinh doanh thịt để kiểm tra vi sinh vật” (QCVN 01 - 04: 2009/BNNPTNT).
Đỗ Ngọc Thúy, Cù Hữu Phú, Văn Thị Hường, Đào Thị Hảo, Nguyễn Xuân Huyên và Nguyễn Bạch Huệ (2006), “Đánh giá tình hình nhiễm một số loại vi khuẩn gây bệnh trong thịt tươi trên địa bàn Hà Nội”, Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Thú Y, Tập XIII (3), tr.48 - 54.
Nguyễn Thị Chúc (2009), “Sự lưu hành của vi khuẩn Salmonella trên gia cầm tại một số lò mổ, các chợ thuộc tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang và thành phố Cần Thơ”, Luận án thạc sĩ khoa học Nông nghiệp, Đại học Cần Thơ.
Trần Đáng (2007), Ngộ độc thực phẩm nguyên nhân và cách phòng tránh, NXB Hà Nội.
Trần Thị Hạnh, Lưu Huỳnh Hương, Võ Thị Bích Thủy (2002), “Tình trạng nhiễm E.coli và Salmonella trong thực phẩm có nguồn gốc động vật trên địa bàn thành phố Hà Nội và kết quả phân lập vi khuẩn”, Báo cáo khoa học CNTY, NXB Nông nghiệp.
Trần Thị Hạnh, Nguyễn Tiến Thành, Ngô Văn Bắc, Trương Thị Hương Giang, Trương Thị Quý Dương (2009), “Tỷ lệ nhiễm Salmonella spp. Tại cơ sở giết mổ lợn công nghiệp và thủ công”, Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Thú Y, Tập XVI (2), tr.52.
Trần Thị Hạnh, Lưu Huỳnh Hương, Trương Thị Quí Dương, Nguyễn Tiến Thành, Ngô Chung Thủy, Trương Thị Hương Giang (2011), “Kết quả nghiên cứu tỷ lệ nhiễm Salmonella ở gà thịt giết mổ theo 2 hình thức công nghiệp và thủ công”, Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Thú Y, Tập XVIII (3), tr.17 - 23.
Lưu Huỳnh Hương, Trần Thị Hạnh, Fries Reinhard, Pawin Padungtod (2006), “Kết quả định tuýp các chủng Salmonella phân lập từ thịt gà trên địa bàn Hà Nội”, Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Thú Y, Tập XIII (1), tr.50 - 53.
Lương Đức Phẩm (2002), Vi sinh vật học và an toàn vệ sinh thực phẩm, NXB Nông nghiệp.
Nguyễn Thu Tâm (2008), “Tình hình nhiễm vi khuẩn Salmonella typhymurium trên thịt và trứng gà, vịt tại các chợ và siêu thị thuộc quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ”, Luận án thạc sĩ khoa học Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ.
http://www.baomoi.com/nam-2015-ca-nuoc-xay-ra-171-vu-ngo-doc-thuc-pham/c/18454983.epi