THử NGHIệM LÊN MEN ETHANOL Ở NHIệT Độ CAO BằNG NấM MEN CHịU NHIệT
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Lương Đức Phẩm, 2006. Nấm men công nghiệp. Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, Hà Nội.
Nguyễn Minh Thủy, Nguyễn Thị Mỹ Tuyền, Nguyễn Phú Cường, Dương Kim Thanh, Lê Văn Boi, Lê Thanh Trường, Huỳnh Thị Chính và Phan Thanh Nhàn, 2011. Ảnh hưởng của mật số nấm men, chất khô hòa tan và pH của dịch lên men đến chất lượng rượu vang thốt nốt. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ 2011:19b 209-218.
Nguyễn Thị Pha Ly, 2011. Tuyển chọn, nghiên cứu nấm men và vi khuẩn chịu nhiệt lên men ethanol. Luận văn tốt nghiệp Thạc sĩ, Trường Đại học Cần Thơ.
Nguyễn Vân Anh, Phạm Minh Tú, Hứa Hữu Danh, Nguyễn Bình Duy Anh, Huỳnh Xuân Phong và Ngô Thị Phương Dung, 2011. Phân lập và tuyển chọn các dòng nấm men chịu nhiệt có khả năng lên men ethanol mạnh. Đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường, Trường Đại học Cần Thơ.
Alfenore, S., C. Molina-Jouve, S.E. Guillouet, J.L. Uribelarrea, G. Goma and L. Benbadis. 2002. Improving ethanol production and viability of Saccharomyces cerevisiae by a vitamin feeding strategy during fed-batch process. Applied Microbiology and Biotechnology. 60: 67-72.
Helena da Cruz, S., M. Batistote and J.R.Ernandes. 2003. Effect of sugar catabolite repression in correlation with the structural complexity of nitrogen source on yeast growth and fermentation. Journal of Industrial and Brewing. 109(4): 349-355.
Navarro, J.M. and G. Durand. 1978. Alcohol fermentation: effect of temperature on ethanol accumulation within yeast cells. Annals of Microbiology 129B: 215-224.
Pereira, F.B., P.M.R. Guimarães, J.A. Teixeira and L. Domingues. 2010. Optimization of low-cost medium for very high gravity ethanol fermentations by Saccharomyces cerevisiae using statistical experimental designs. Bioresource Technology, 101: 7856-7863.
Roehr, M. 2001. The Biotechnology of Ethanol: Classical and Future Applications. Chichester: Wiley-VCH, pp. 232.
Wang, Z.X., J. Zhuge, H. Fang and B.A. Prior. (2001). Glycerol production by microbial fermentation: A review. Biotechnology Advances. 19: 201-223.
http://www.ncbi.nlm.nih.gov/, ngày truy cập 31/05/2012.