ẢNH HƯỞNG CỦA BIỆN PHÁP XỬ LÝ TIỀN THU HOẠCH VÀ NỒNG ĐỘ ETHEPHON SAU THU HOẠCH ĐẾN PHẨM CHẤT TRÁI SẦU RIÊNG MONTHONG (DURIO ZIBETHINUS MURR.) TẠI CHỢ LÁCH, BẾN TRE
Abstract
Tóm tắt
Article Details
References
Booncherm, P. and J. Siriphanich, 1991. Post-harvest physiology of durian pulp and husk, Kasetsart J. Natural Sci. Supplement 25, pp. 119-125.
Dubois, N.; Gillis, K.A. Hamilton, J.K. ; Anrebers, P. and Smith, F. 1956. Colormetric method for determination of sugar related substance. Analytical Chemistry V. 29., No 3.
Fuchs, Y., E, Pesis and C. Zauberman , 1980. Changes in amylase activity starch and sugar contents in mango fruit pulp, Sci. Hortic., 13, pp.155-160.
Huỳnh Văn Tấn và Nguyễn Minh Châu, 2003. Kết quả bước đầu nghiên cứu khắc phục hiện tượng sượng trái sầu riêng Monthong trồng tại Bến Tre, Kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ rau quả 2002-2003, NXB Nông Nghiệp T.p Hồ Chí Minh, trang 259-565.
Lâm Hoàng Bích Ngọc, 2007 Ảnh hưởng của màng phủ plastic và thu hoạch trái các thời điểm khác nhau đến phẩm chất trái sầu riêng MonThong tại Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, năm 2006, Thực tập tốt nghiệp Kỹ Sư Nông Học, Trường đại học Cần Thơ, 58 tr.
Mattoo, A.K and V.V.Modi, 1969. Ethylene and ripening of mangoes, Plant Physiol, 44, pp. 308-331.
Phan Hà, 2007. Khảo sát ảnh hưởng magnesium (Mg), kali (K), calcium (Ca) phun qua lá và các thời điểm thu hoạch khác nhau đến phẩm chất trái sầu riêng MonThong tại Chợ Lách, Bến Tre, Luận văn tốt nghiệp Kỹ Sư Nông Học, Trường đại học Cần Thơ, 56 tr.
Tongdee, S.C.1992. Postharvest handling and technology of tropical fruit, Frontier in Tropical Fruit Research, Acta Hortic. 321 (2), pp. 713-717.
Triệu Quốc Dương, 2007. Điều tra một số biện pháp canh tác liên quan hiện tượng sượng cơm trái sầu riêng và ảnh hưởng của thời điểm phủ plastic đến hiện tượng sượng trên trái sầu riêng Monthong, Sữa hạt lép tại xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, năm 2006, Luận văn tốt nghiệp Kỹ Sư Nông Học, Trường đại học Cần Thơ, 58 tr.
Wills, R., B. McGlasson, D. Graham and D. Joyce,1998. Postharvest. An introduction to the physiology and handling of fruit, vegetables and ornamentals., 4thEdition, UNSW Press, Sydney.