Investigation on lactic acid fermentation from molasses by Lactobacillus
Abstract
Tóm tắt
Article Details
References
Bộ Khoa Học và Công nghệ, 1988. TCVN 4594:1988- Đồ hộp- Phương pháp xác định đường tổng số, đường khử và tinh bột.
Bộ Khoa Học và Công nghệ, 2011. TCVN 6492:2011-Chất lượng nước- Xác định pH.
Bùi Hoàng Đăng Long, Phạm Quang Sin, Huỳnh Xuân Phong, Nguyễn Ngọc Thạnh và Ngô Thị Phương Dung, 2019. Khảo sát điều kiện lên men acid lactic từ rỉ đường sử dụng vi khuẩn Lactobacillus chịu nhiệt. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ, tập 55, Số chuyên đề: Công nghệ Sinh học (2): 103-109.
Fabro, M.A., Milanesio, H.V., Robert, L.M. et al., 2006. Determination of acidity in whole raw milk: comparison of results obtained by two different analytical methods. Journal of dairy science, 89(3): 859–861.
Gao, C., Ma, C., and Xu, P., 2011. Biotechnological routes based on lactic acid production from biomass. Biotechnology Advances, 29(6): 930 – 939
Giraud, E., Lelong, B. and Raimbault, M., 1991. Influence of pH and initial lactate concentration on the growth of Lactobacillus plantarum. Applied Microbio1ogy and Biotechnology, 36(1): 96-99.
Hoàng Thị Bảo Yến, 2014. Nghiên cứu chọn loại vi khuẩn Lactobacillus thích hợp cho mục đích khử protein và khoáng trên đầu và vỏ tôm. Khóa luận tốt nghiệp, đại học Nha Trang
Hofvendahl, K. and Hahn-Hägerdal, B., 2000. Factors affecting the fermentative lactic acid production from renewable resources. Enzyme and Microbial Technology, 26(2): 87-107.
Jiang, Y., Xu, L., Chen, M., Zhou, X., Han, C. and Wang, S., 2018. Lactic Acid Production by Fermentation of Soybean Molasses with Lactic Acid Bacteria and Carbohydrate Metabolism. Food Science, 39(6): 130-134.
Kandler, O. and Weiss, N., 1986. Genus Lactobacillus Beijerinck1901, 212AL. In: Sneath, P. H. A., Mair, N.S., Sharp, M.E. and Holt J.G. (Eds.). BergeysManual of system Bacteriology, Baltimore: Williams and Wilkins, pp 1209 – 1234.
Liguori, R., Soccol, C.R., Vandenberghe, L.P. et al., 2015. Selection of the strain Lactobacillus acidophilus ATCC 43121 and its application to brewers’ spent grain conversion into lactic acid. Biomed Research International, 2015.
Minh, N.P., 2014. Investigation of lactic acid fermentation from corn by-product using L. caseiand L. plantarum strain. International Journal of Multidisciplinary Research and Development 2014; 1(3): 92-100
Narayanan, N., Roychoudhury, P.K. and Srivastava, A., 2004. Isolation of adhmutant of Lactobacillus rhamnosusfor production of L(+) Lactic acid. Electronic Journal of Biotechnology, 7(1): 72-84.
NguyễnThị Diễm Hương và Đỗ Thị Bích Thủy, 2012. Xác định và khảo sát một số tính chất có lợi của chủng lactobacillus fermentum DC1 phân lập từ sản phẩm dưa cải huế. Tạp Chí Khoa Học, Đại học Huế, 71(2):175-185
NguyễnThị Thanh Hà, 2012. Nghiên cứu quá trình lên men axitlactic từ lõi ngô. Luận văn thạc sĩ kỹ thuật, đại học Đà Nẵng.
NguyễnTrọng Bình, 2005. Nghiên cứu quá trình lên men acid lactic từ rỉ đường. Khóa luận tốt nghiệp. Bộ môn Công nghệ Sinh học – Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh
NguyễnVăn Tuyên, 2011. Nghiên cứu quá trình lên men axitlactic từ rơm lúa. Luận văn thạc sĩ kỹ thuật, Đại học Đà Nẵng.
Robinson, R.K., Batt, C.A., and Patel, P.D, 2000. Encyclopedia of Food Microbiology. Academic Press, UK, 2372 pages.
Sharpe, M.E., 1981. The genus Lactobacillus. In The Procaryotes. A Handbook on Habitats, Isolation and Identification of Bacteria, pp. 1653-1674.
Taillandier, P., Gilis, F., Portugal, F.R., Laforce, P., and Strehaiano, P., 1996. Influence of medium composition, pH and temperature on the growth and viability of lactobacillus acidophilus. Biotechnology Letters 18(7): 775–780.
Trần Linh Thước, 2007. Phương pháp phân tích vi sinh vật trong nước, thực phẩm và mỹphẩm, Nhà xuất bản Giáo dục, Hà Nội, trang 69-71.
Vidra, A., Tóth, AJ. and Németh, Á., 2017. Lactic acid production from cane molasses. Liquid Waste Recovery, 2: 13-16.