Production of enzyme by Aspergillus oryzae on oyster mushroom koji as affected by treatment conditions and wheat flour supplement
Abstract
Tóm tắt
Article Details
References
Chancharoonpong C., Hsieh P., Sheu S., 2012. Production of enzyme and growth of Aspergillus oryzae S . on Soybean Koji. 2(4):2-5. doi:10.7763/IJBBB. V2.106.
Hà Duyên Tư, 2013. Phân tích hóa học thực phẩm. Nhà xuất bản Khoa học và kỹ thuật Hà Nội.
Food and Agriculture Organization (FAO), 1972. Food composition table for use in East Asia. Food Policy and Nutrition Div., Food Agric. Organ. U.N.
Lê Mỹ Hồng, 2005. Giáo trình Công nghệ chế biến thực phẩm đóng hộp. Trường Đại học Cần Thơ.
Lê Ngọc Tú, 2002. Hóa sinh công nghiệp. Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.
Lê Thanh Mai, Nguyễn Thị Hiền, Phạm Thu Thủy, Nguyễn Thanh Hằng, Lê Thị Lan Chi, 2005. Các phương pháp phân tích ngành công nghệ lên men. Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.
Lê Xuân Thám, 2010. Nấm bào ngư Pleurotusspp. Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.
Lương Đức Phẩm, 2010. Giáo trình công nghệ lên men. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.
Machida M., Asai K., Sano M., Tanaka T., Kumagai T., Terai G., Kusumono K., Arima T., Akita O., Kashiwagi Y., 2005. Genome sequencing and analysis of Aspergillus oryzae. Nature 438, 1157 - 1161.
Narahara H., Koyama Y., Yoshida T., PichangkuraS., Ueda R., Taguchi H., 1982. Growth and enzyme production insolid-state culture of Aspergillus oryzae. J. Ferment Technol; 60: 311-9.
Ngạc Văn Dậu, 1983. Chế biến đậu nành và lạc thành thức ăn giàu protein. Nhà xuất bản Nông nghiệp.
Nguyễn Đức Lượng, 2004. Công nghệ enzyme. Nhà xuất bản Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.
Nguyễn Đức Lượng, 2006. Công nghệ vi sinh Tập 3: Thực phẩm lên men truyền thống. Nhà xuất bản Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.
Nguyễn Thị Hiền, 2006. Công nghệ sản xuất mì chính và các sản phẩm lên men cổ truyền. Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.
Ruijter G., Biesebeke R., Rahardjo Y.S.P., Hoogschagen M.J., Heerikhuisen M., LevinA., 2002. Aspergillus oryzae insolid-state and submerged fermentations progress report onamulti- disciplinary Project. FEM Yeast Research, vol.2, pp. 245-248.
Trần Xuân Ngạch, 2008. Công nghệ enzyme. Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.
Ward O.P., Qin W.M., Dhanjoon J., Ye J., and Singh A., 2006. Physiology and Biotechnology of Aspergillus. Adv. App. Microbiol, vol.58, pp. 1-55.