Survey in pig carcass quality on microbial contamination of two slaughterhouses at Cao Lanh City, Dong Thap Province and Can Tho City
Abstract
Tóm tắt
Article Details
References
A.Sirimalaisuwan, E. Lüppo (2008). Prevalence of Salmonella on Pig Carcasses at a Slaughterhouse in Hanoi, Vietnam, The 15th Congress of FAVA, Thailand.
Barnes H.J., F. Lozano (1994). Colibacillosis in poultry, In Pfizer Veterinary Practicum.
Bộ Nông Nghiệp và PTNN (2009). Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia lĩnh vực Thú y về lấy và bảo quản mẫu thịt tươi từ các cơ sở giết mổ và kinh doanh để kiểm tra vi sinh vật (QCVN 01 – 04:2009/BNNPTNT).
Lê Văn Ấm (2010). Khảo sát một số chỉ tiêu vi sinh vật trên thịt heo và chất lượng nước thải ở lò giết mổ tập trung tại thị xã Vị Thanh-tỉnh Hậu Giang, Luận án thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp, Đại học Cần Thơ.
Nguyễn Thanh Nhựt (2007). Phân lập, kiểm tra tính nhạy cảm đối với kháng sinh của vi khuẩn Salmonella spp. Trên phân heo tại một số trại chăn nuôi thuộc thành phố Cần Thơ. Trang 28.
Sudhakar, Bhandare G., A. M Paturkar., V. S Waskar., R.J. Zende (2009). Bacteriological screening of environmental sources of contamination in an abattoir and the meat shops in Mumbai, India.
TCVN 4829: 2005 (ISO 06579: 2002). Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, Phương pháp phát hiện salmonella trên đĩa thạch.
TCVN 4830-1: 2005 (ISO 06888-1: 1999). Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi, Phương pháp định lượng Staphylococci có phản ứng dương tính coagulase (Staphylococcus aureus và các loài khác) trên đĩa thạch.
TCVN 5993: 1995. Chất lượng nước – Lấy mẫu: Hướng dẫn bảo quản và xử lý mẫu, Hà Nội.
TCVN 6848: 2008. Thịt và sản phẩm thịt-Phương pháp phát hiện và đếm số Coliforms, Hà Nội.
TCVN 7924 – 1: 2008. Thịt và sản phẩm thịt-Phương pháp phát hiện và đếm số Escherichia coli, Hà Nội.
TCVN 7928:2008. Thịt và sản phẩm thịt-Phương pháp xác định tổng số vi khuẩn hiếu khí, Hà Nội.
Thai N. P., R.. Pinthong.
Tiêu chuẩn thịt an toàn (TCVN 7046 : 2009). Thịt tươi – Yêu cầu kỹ thuật, Bộ Khoa học và Công nghệ.
Trương Thị kim Châu (2003). Khảo sát tình hình vấy nhiễm vi khuẩn trong không khí, nước, dụng cụ, nền sàn và bề mặt quầy thịt tại một số cơ sở giết mổ ở Thành Phố Hồ chí Minh và biện pháp cải thiện, Luận án thạc sĩ Khoa học Nông nghiệp, Đại học Nông Lâm.