HIệU QUả CủA PHÂN HữU CƠ Và VÔ CƠ TRONG CảI THIệN NăNG SUấT TIÊU (PIPER NIGRUM L.) TạI PHú QUốC
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Anne, D.D., Oscar, J.V., Gerard, W.K., H.C.A.Bruggen. 2006. Effects of organic versus conventional management on chemical and biological parameters in agricultural soils. Apply Soil Ecology 31. 120-135.
Brady, N.C. 1990. The nature and properties of soils. Prentice-Hall, Inc.
Dương Minh Viễn, Trần Kim Tính và Võ Thị Gương. 2011. Ủ phân hữu cơ vi sinh và hiệu quả trong cải thiện năng suất cây trồng và chất lượng đất, Nhà xuất bản Nông nghiệp.
Huỳnh Văn Định và Võ Thị Gương. 2011. Canh tác tiêu Phú Quốc: Hiện trạng và hướng đến GlobalGAP. Báo cáo trong Hội thảo Khuyến nông tại Phú Quốc, năm 2011.
Huỳnh Văn Định. 2010. Chuyển đổi bản đồ đất sang hệ thống phân loại WRB và một số đặc tính lý hoá học đất vườn trồng tiêu tại huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang. Luận văn Thạc sĩ Khoa học Đất. Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ.
Kuyma, K. 1976. Paddy soils in the Mekong delta of Vietnam. The center for Southeast Asia studies. Kyoto University, Kyoto, Japan.
Srinivasan, V., Hamza, S. and Sadanandan, A K. 2005. Evaluation of composted coir pith with chemical and biofertilizers on nutrient avail¬ability, yield and quality of black pepper (Piper nigrum L.). Journal of Spices and Aromatic Crops Vol. 14 (1).
Thangaselvabal T., C. Gailce Leo Justin and M. Leelamathi. 2008. Black pepper (piper nigrum l.) ‘the king of spices’ - a review. Agric. Rev., 29 (2) : 89 - 98,
Võ Thị Gương, Ngô Xuân Hiền, Hồ Văn Thiệt và Dương Minh. 2010. Cải thiện sự suy giảm độ phì nhiêu hoá lý và sinh học đất vườn cây ăn trái tại ĐBSCL. Nhà xuất bản Đại học Cần Thơ.