KHảO SáT ĐặC TíNH SINH HọC Sự RA HOA Và PHáT TRIểN TRáI QUýT HồNG (CITRUS RETICULATA BLANCO) TạI HUYệN LAI VUNG, TỉNH ĐồNG THáP
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Davies, F.S. and L.G. Albrigo, 1994. Citrus. CAB International, 254 p.
Hofman, P.J. 1998. Abscisic acid and gibberellins in the fruitlets and leaves of the “Valencia” orange in relation to fruit growth and retention. Sixth international citrus congress, Middle-East, Tel Aviv, Israel, 6-11 March, 1998, Vol. 1, pp. 355-362.
Iglesias, J.D.; M. Cercós; J.M. Colmenero-Flores; M.A. Naranjo; G. Ti1os; E. Carrera; O. Ruiz-Rivero; I. Lliso; R. Morillon; F. R. Tadeo and M. Talon, 2007. Physiology of citrus fruiting, Braz. J. Plant Physiol. 19 (4): 333-362.
Ladaniya, M. S. 2008. Citrus fruit: Biology, Technology and Evaluation. Academic Press, USA, 457 p.
Nguyễn Bảo Vệ và Lê Thanh Phong, 2004. Giáo trình cây đa niên - Phần I: Cây ăn trái. Tủ sách Đại Học Cần Thơ.
Nguyễn Hữu Đống, 2003. Cây ăn quả có múi (cam, quýt, chanh, bưởi). Nxb Nghệ An, tr. 8-9, 21-23.
Phạm Thị Phương Thảo, 2009. Ảnh hưởng của một số dưỡng chất đa vi lượng và số lần phun trước thu hoạch lên phẩm chất và thành phần hóa học vách tế bào trái quýt Hồng (Citrus reticulata Blanco). Luận văn Thạc sĩ khoa học Nông Nghiệp, trường đại học Cần Thơ, 88 tr.
Nguyễn Minh Chơn, Phan Thị Bích Trâm và Nguyễn Thị Thu Thủy. 2005. Giáo trình thực tập sinh hóa. Tủ sách đại học Cần Thơ. 73 tr.
Reed, H.S. (1920). The nature of the growth rate. The journal of general physiology 20/05/1920. pp. 545 - 561.
Trần Thượng Tuấn, Lê Thanh Phong, Dương Minh, Trần Văn Hòa và Nguyễn Bảo Vệ, 1994. Cây ăn trái đồng bằng sông Cửu Long, Tập 1. Sở Khoa Học Công Nghệ và Môi Trường tỉnh An Giang, 208 tr.
Trần Văn Hâu, 2008. Giáo trình xử lý ra hoa cây ăn trái. Nxb Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh, 314 tr.