ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ DƯỠNG CHẤT ĐA-VI LƯỢNG VÀ SỐ LẦN XỬ LÝ TRƯỚC THU HOẠCH LÊN PHẨM CHẤT VÀ THÀNH PHẦN VÁCH TẾ BÀO TRÁI QUÝT HỒNG (CITRUS RETICULATA BLANCO)
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Abd-Allah (2006), Effect of spraying some macro and micro nutrients on fruit set, yield and fruit quality of Washington Navel orange trees, J. Applied Sci. Research, 2(11): 1059-1063.
Abeles, F.B. and F. Takeda (1990), Cellulase activity and ethylene in ripening strawberry and apple fruits, Scientia Horticulturae 42(4): 269-275.
Blevins, D.G. and K. M. Lukaszewski (1998), Boron in Plant Structure and Funtion, Annual Review of Plant Physiology and Plant Molecular Biology, Vol. 49: 481-500.
Cosgrove, D.J. (1998), Chappter 15: Cell wall: structure, biogenesis, and expansion, In: L. Taiz and E. Zeiger, eds, Plant Physiology 2nd ed., Sinauner Associates: Sunderland, 792 pp.
Dubois, M., K.A. Gilles, J. K. Hamilton, P.A. Rebers and F. Smith (1956), Colorimetric method for determination of sugars and related substances, Anal. Chem. 28: 350-356.
Lara, I., P. García and M. Vendrell (2004), Modifications in cell wall composition after cold storage of calcium-treated strawberry (Fragaria ananassa Duch.) fruit, Postharvest Biol. and Tech. 34: 331-339.
Lê Văn Hoà (2002), Bài giảng sinh lý sau thu hoạch, Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ, Tài liệu lưu hành nội bộ.
Lee, S.K. and A.A. Kader (2000), Preharvest and postharvest factors influencing vitamin C content of horticultural crops, Postharvest Biology and Technology 20 (2000): 207–220.
Maurer, M.A. and C.T. Kathryn (1998), Evaluation of Thinning Agents for ‘Kinnow’ Mandarins, Citrus research report 1999, University of Arizona College of Agriculture, USA.
Maurer, M.A. and C.T. Kathryn (1999), Effect of Foliar Boron Sprays on Yield and Fruit Quality of Navel Oranges, 2000 Citrus and Deciduous Fruit and Nut Research Report, University of Arizona College of Agriculture, USA.
Nguyễn Mạnh Khải, Nguyễn Thị Bích Thủy và Đinh Sơn Quang (2006), Giáo trình bảo quản nông sản, Nhà xuất bản Nông nghiệp Hà Nội, 200 trang.
Nguyễn Phước Tuyên (2003), Những biện pháp nâng cao chất lượng trái cây ở Đồng Tháp. Hội thảo nâng cao chất lượng trái cây Đồng bằng Sông Cửu Long 2003.
Nguyễn Quốc Hội (2005), Ảnh hưởng của một số hóa chất xử lý trước thu hoạch và điều kiện bảo quản đến phẩm chất và thời gian tồn trữ trái quýt Hồng, Luận văn Thạc sĩ ngành Trồng trọt, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ.
Nguyễn Văn Cử (2006), Hiệu quả của phun Boron qua lá lên năng suất và phẩm chất trái cam sành (Citrus nobilis var. typica Haask) tại Vĩnh Long, Luận văn Thạc sĩ ngành Trồng Trọt, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ.
Quách Đĩnh, Nguyễn Văn Thiếp và Nguyễn Văn Thoa (1996), Công nghệ sau thu hoạch và chế biến rau quả, Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật Hà Nội, 284 trang.
Quách Thanh Toàn (2007), Sự thay đổi thành phần vách tế bào của vỏ trái quýt Hồng (Citrus reticulata Blanco) dưới ảnh hưởng của xử lý Calcium và Kali, Luận văn tốt nghiệp kỹ sư ngành Trồng Trọt, Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, Trường đại học Cần Thơ.
Sen, F., I. Karakali, M. Yildiz, P. Kinay, F. Yildiz and N. Iqbal. 2001. Storage ability of Satsuma mandarin as affected by preharvest treatments. Turkey. Acta Hort. 533: 77-78.
Thái Thị Hòa, Nguyễn Thanh Tùng và Đỗ Minh Hiền (2003), Chỉ số độ chín Quýt Hồng, Kết quả nghiên cứu Khoa học Công nghệ Rau Quả 2002 -2003, Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam, trang 502 – 507.
Trần Minh Tâm. 2000. Bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch. Nhà xuất bản Nông nghiệp Hà Nội.