NGHIÊN CỨU SỬ DỤNG BÃ LỤC BÌNH Ủ CHUA TRONG KHẨU PHẦN ĐỂ CHĂN NUÔI BÒ THỊT ĐỊA PHƯƠNG
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
AOAC (1990), Offical methods of analysis, 15th edn, Association of official analytical chemist, Wasington, D, C.
Barnett, A. J. G. and Reid, R. L. 1957., Studies on the production of volatile fatty acids from grass by rumen liquor in an artificial rumen. The volatile fatty acid production from grass. J. Agric. Sci. Cam. 48. pp, 315-321.
Bruinenberg. M. H., H. Valk, H. Korevaar and P. C. Struik (2002), “Factors affecting digestibility of temperate forages from seminatural grasslands”, ID TNO Animal Nutrition, Lelystad, Wageningen University, Department of Plant Sciences, Crop and Weed Ecology Group, Wageningen, and Plant Research International, Wageningen, The Netherlands.
Danh Mô. 1999, Bước đầu theo dõi các yếu tố ảnh hưởng đến phương pháp xác định tỷ lệ tiêu hóa thức ăn của trâu, Luận văn tốt nghiệp Kỹ sư Chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Cần Thơ.
Gohl, B., 1991. Tropical Feed. FAO Animal Production and Healteries.
Lâm Phước Thành (2007), Hiệu quả của các loại thức ăn cung cấp đạm lên tỷ lệ tiêu hóa dưỡng chất và nitơ tích lũy của trâu ta, Luận văn tốt nghiệp Kỹ sư Chăn Nuôi Thú Y, Khoa Nông nghiệp và SHƯD, Trường Đại học Cần Thơ.
Le Thi Men, S. Yamasaki, NTK Khang, NNB Quyen and R. Takada (2002), “Evaluation of water hyacinth diets for fattening pigs in Tan Phu Thanh Village”, In: Proceedings of the 2002 Annual Workshop of the Jircas Mekong Delta Project, pp.160–168.
Ly L.V., (1991), Buffalo development in Vietnam: Constrain and prospects, MEKARN proceedings of International Workshop on Swam Buffalo, Ed: TR Preston and R Sansoucy, Hanoi 17-18 Dec, 1991.
McDonal. P. Edwards, R. A. Greehalgh, J. F. D. and C. A. Morgan, (2002), Digestibility evalution of food, In animal Nutrition, (Fifth edition), Pp 220 – 237.
Minitab. 2000. Minitab reference manual release 14. Minitab Inc.
Nguyễn Bích Ngọc (2000), Dinh dưỡng cây thức ăn gia súc, Nhà xuất bản Văn hoá dân tộc, Hà Nội.
Nguyễn Thị Đan Thanh (2007), Ảnh hưởng của các mức độ đạm và thức ăn bổ sung đạm trên sự tận dụng dưỡng chất và tăng trưởng của bò ta, Luận văn tốt nghiệp Kỹ sư Chăn nuôi Thú y, Khoa Nông nghiệp và SHƯD, Trường Đại học Cần Thơ.
Nguyen Van Thu. 2008. Preliminary results of study on ensilaged pressed water hyacinth (EWH) and its feeding to local cattle and buffaloes. Report presented at the Evaluation Seminar of the Project VIE. 020 in August 7, 2008 at Cantho University.
Nguyễn Văn Liêm (2007), Ảnh hưởng của mức độ và loại thức ăn đạm lên N-NH3 dịch dạ cỏ, tỷ lệ tiêu hóa, tích luỹ nitơ và sự tăng trưởng của trâu ta, Luận văn tốt nghiệp Kỹ sư Chăn nuôi Thú y, Khoa Nông nghiệp và SHƯD, Trường Đại học Cần Thơ.
Pham Tan Nha, Nguyen Van Thu and Preston, TR. 2008. Effects of different levels and sources of crude protein supplementation on feed intake, digestibility and nitrogen retention in swamp buffaloes compared to local cattle. Livestock Research for Rural Development. International journal. Published by Fundation CIPAV, Cali, Colombia. Vol 20. No. Supplement.
Phan Huy Cường (2008), Ảnh hưởng của các mức độ đạm lên tỷ lệ tiêu hoá các dưỡng chất, nitơ tích luỹ và các thông số dạ cỏ của bò ta, Luận văn tốt nghiệp Kỹ sư Chăn nuôi Thú y, Khoa Nông Nghiệp và SHƯD, Trường Đại học Cần Thơ.
Thái Trường Quang (2008), Ảnh hưởng của sự kết hợp các loại thức ăn năng lượng kết hợp các mức độ đạm lên tỉ lệ tiêu hoá dưỡng chất, nitơ tích luỹ và các thông số dạ cỏ của bò ta,Luận văn tốt nghiệp Kỹ sư Chăn nuôi Thú y, Khoa Nông nghiệp và SHƯD, Trường Đại học Cần Thơ.
Trương Tuấn Khải (2000), Sự tiêu hóa của rơm và thân bắp ở trâu ta khi được bổ sung hỗn hợp urê, mật đường và khoáng, Luận văn tốt nghiệp Kỹ sư Chăn nuôi Thú y, Khoa Nông nghiệp và SHƯD, Trường Đại học Cần Thơ.
Van Soest P. J., J. B. Robertson and B. A. Lewis (1991), “Symposium: carbohydrate methodology, metabolism and nutritional implication in dairy cattle: methods for dietary fiber and nonstarch polysaccharides inrelation to animal”, J. Dairy Sci. 74, pp. 3585-3597.