ẢNH HƯỞNG CỦA ETHEPHON XỬ LÝ TRƯỚC THU HOẠCH ĐẾN VIỆC CẢI THIỆN MÀU SẮC VỎ TRÁI VÀ THỜI GIAN TỒN TRỮ TRÁI QUÍT HỒNG (CITRUS RETICULATA BLANCO CV. HONG)
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Brecht, J.K. 2002. Ethylene and fruit ripening. Science Department. Univesity of Florida (http:// www.postharvest.ifas.ufl.edu).
Dubois, M., K.A. Gilles, J.K. Hamilton, P.A. Rebers and F. Smith. 1956. Colorimetric method for determination of sugars and related substances. Analytical Chemistry 28(3): 350-356.
Faostat Data. 2005. http://faostat.fao.org/faostat/notes/citation.htm. Last updated February 2005.
Jobling, J., R. Mcconchie and A. Cannon. 2002. Practical concepts in Postharvest Biology and Technology. The AusAID CARD project at the University of Sydney and Sydney Postharvest Laboratory, funded by AusAID. University of Sydney and Sydney Postharvest Laboratory. Australia, 111 p.
Nguyễn Minh Châu. 1998. Đánh giá tiềm năng cây ăn quả vùng Đồng bằng sông Cửu Long, triển vọng tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Hội thảo thương mại hoá trái cây nhiệt đới miền Nam Việt Nam. Tiền Giang.
Nguyễn Phước Tuyên. 2003. Những biện pháp nâng cao chất lượng trái cây ở Đồng Tháp. Hội thảo nâng cao chất lượng trái cây Đồng bằng Sông Cửu Long 2003.
Nguyễn Văn Phong. 2001. Kỹ thuật làm mất màu xanh trái cam Sành. Kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ rau quả 2000-2001. Viện nghiên cứu cây ăn quả Miền Nam. Nhà xuất bản Nông nghiệp, trang 253-258.
Phạm Hoàng Lân và Thái Thị Hoà. 2002. Ảnh hưởng của việc xử lý ethephon đối với việc cải thiện màu sắc vỏ trái bưởi Năm Roi sau thu hoạch. Kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ rau quả 2001 - 2002. Viện nghiên cứu cây ăn quả Miền Nam. Nhà xuất bản Nông nghiệp, trang 338-395.
Pons, J., V. Almela, M. Juan and M. Agustis. 1992. Use of ethephon to promote color development in early ripening clementine cultivars. International citrus Congress Acireale, Italy. International Society of Citri Culture 1: 459-462.
Quách Đĩnh, Nguyễn Văn Thiếp và Nguyễn Văn Thoa. 1996. Công nghệ sau thu hoạch và chế biến rau quả. Nhà xuất bản Khoa học và kỹ thuật Hà Nội, 284 trang.
Ritenour, M.A. and J.K. Brecht. 2003. Ethylene for ripening and degreening (http:// postharvest.if as.ufl.edu./Event/Postharvest).
Saltveit, M.E. 1998. Controlling the effects of ethylene in plants. Proc. 10th Ann. Conf. Western Plant. Grth. Reg. Soc., Monterey CA, pp: 49-54.
Sherman, M. 1985. Control of Ethethylene in the Postharvest Enviroment. HortSience 20: 57-60.
Trần Minh Tâm. 2000. Bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch. Nhà xuất bản Nông nghiệp Hà Nội.
Watada, A.E. 1986. Effects of ethylene on the quality of fruits and vegetables. Food Technol. 40: 82-85.