KHảO SáT THàNH PHầN HóA HọC CủA TINH DầU TIÊU (PIPER NIGRUM L.) CHIếT XUấT BằNG PHƯƠNG PHáP CARBON ĐIOXIDE LỏNG SIÊU TớI HạN
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
C. Perakis, V.Louli, K.Magoulas. Supercritical fluid extraction of black pepper oil. Journal of Food Engineering 71 (2005), pages 386-393
Đỗ Tất Lợi, Những Cây Thuốc và Vị Thuốc Việt Nam, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật (1995), trang 479-482.
Phạm Hoàng Hộ, Cây cỏ Việt Nam, Nhà xuất bản Trẻ, Cuốn I (1999), trang 292.
Lê Ngọc Thạch, Tinh Dầu, Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, (2003).
Hoàng Văn Lựu, Thành phần hóa học của tinh dầu cây hồ tiêu Piper nigrum L. và tinh dầu cây trầu không piper better L. ở Nghệ An, Tạp chí Dược học, số 11/2003, trang 15-17.
Santra R.S. Ferreia, Zivko L. Nikolov, L.K.Doraiswamy, M.Angela A.Meireles, Ademir J. Petenate. Supercritical fluid extraction of black pepper (Piper nigrum L.) essential oil. Journal of Supercritical Fluids 14 (1999), pages 235-245.