Đặc tính sự ra hoa và phát triển trái sầu riêng Ri-6 (Durio zibethinus Murr.) tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Baldry, J., Dougan, J. and Howard, C.E., 1972. Volatile flavoring constituents of durian. Phytochemistry, 11(6), 2081-2084.
Bùi Thanh Liêm, 2014. Điều tra và khảo sát hiện tượng rối loạn sinh lý và các yếu tố liên quan đến phẩm chất trái sầu riêng (Durio zibethinus Murr.) ở Chợ Lách, Bến Tre. Báo cáo tổng kết đề tài khoa học và công nghệ cấp trường, Trường Đại học Cần Thơ. Trang 38-56.
Cheyglinted, S., 1993. The effect of ethephon on physico-chemical changes during the ripening of Chanee durian (Durio zibethinusMurray) harvested at different maturity stages. M.Sc. Thesis, University of the Philippines, Los Banos, College, Laguna, Philippines.
Dương Thị Cẩm Nhung, 2016. Nghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp xông khí ethylene đến quá trình chín quả sầu riêng Ri 6. Luận văn Cao học. Trường Đại học Cần Thơ. Thành phố Cần Thơ.
Lim, T.K. and L. Luders, 1997. Boosting Durian Productivity. RIRDC Project DNT-13 A. Horticulture Division, Deparment of Primary Industry and Fisheries, Darwin NT 0801, Australia. 16 7pages.
Nafsi, N., 2007. Diversity analysis of durian (Durio zibethinus Murr.) varieties using microsatellite markers. Thesis School of Bioscience and Biotechnology, Bandung Institute of Technology. Bandung. Indonesia.
Nakasone, H.Y. and R.E. Paull, 1998. Durian. In: H.Y Nakasone and R.E Paull (Eds.). Tropical Fruits. CAB International. Wallingford, pp. 341-351.
Nanthachai, S, 1994. Introduction. P. 1-6. InDurian: Fruit Development, Postharvest Physiology, Handling and Marketing in ASEAN. Nanthachai, S. (Ed.) Asian Food Handling Bureau. Kula Lumpur, Malaysia. 156 pages.
Nguyễn Minh Chơn, Phan Thị Bích Trâm và Nguyễn Thị Thu Thủy, 2005. Giáo trình thực tập sinh hóa. Tủ sách trường Đại học Cần Thơ. Tài liệu lưu hành nội bộ. Trang 33-35.
Nguyễn Ngọc Thi, Phạm Ngọc Liễu, Lê Quốc Điền và Nguyễn Minh Châu, 2003. Kết quả tuyển chọn giống sầu riêng sữa hạt lép Bến Tre (Chín Hóa) và Ri 6 (Sáu Ri). Kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ rau quả 2001-2002, Viện NC Cây Ăn Quả Miền Nam. NXB Nông nghiệp, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trang 150-156.
Nguyễn Nhật Trường, Nguyễn Ngọc Thi, Đào Thị Bé Bảy, và ctv., 2005. Kết quả tuyển chọn giống sầu riêng RI 6. Kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ rau hoa quả 2003-2004, Viện NC Cây Ăn Quả Miền Nam. NXB. Nông nghiệp, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trang 99-109.
Nguyễn Thị Bích Vân, 2001. Tăng khả năng đậu trái của sầu riêng Sữa Hột Lép Cái Mơn bằng biện pháp thụ phấn nhân tạo bổ sung. Luận văn Thạc Sĩ. Trường đại học Cần Thơ. Thành phố Cần Thơ
Pauziah, M., Ahmad Tarmizi, S. and Hamilah, H., 1990. Evaluation of fruit quality of hand harvested durian D24. Teknol. Buah-buahan. 6: p. 5-6.
Ramingwong, K., 1982. Past, present and suggested future research Durian with example of research and production in Thailand. Research Management in Asia and Pacific. pp. 175-186.
Sapii, A. and S. Nanthachai, 1994. Fruit growth and development. P. 44-57. InDurian: Fruit Development, Postharvest Physiology, Handling and Marketing in ASEAN. Ed. Nanthachai, S. Asian Food Handling Bureau. Kuala Lumpur, Malaysia. 156 pages.
Trần Văn Hâu, 2016. Cơ sở khoa học cải thiện năng suất và phẩm chất trái sầu riêng (Durio zibethinusMurr.). Trong:Cơ sở cải thiện năng suất và chất lượng cây ăn trái ở đồng bằng sông Cửu Long. Chủ biên Lê văn Hòa và Nguyễn Bảo Vệ. Trang 193-208. Nxb Đại học Cần Thơ, Cần Thơ, Việt Nam.
Trần Văn Hâu, Châu Trùng Dương và Bùi Công Luận, 2009. Ảnh hưởng của biện pháp xử lý tiền thu hoạch đến phẩm chất trái sầu riêng Monthong (Durio zibethinusMurr.) tại Chợ Lách, Bến Tre. Tạp chí khoa học trường Đại học Cần Thơ, số 11b, trang 225-234
Vũ Công Hậu, 2000. Trồng cây ăn trái ở Việt Nam. NXB nông nghiệp TP Hồ Chí Minh, Việt Nam. 490 trang.
Yacoob, O. and Subhadrabandhu, S. 1995. The production of economic fruits in South-East Asia. p. 90-108. Oxford Univ. The UK. Press. 419 pages.