Sinh trưởng và năng suất của hàu Crassostrea belcheri có nguồn gốc khác nhau được nuôi trong ao tôm quảng canh tại tỉnh Cà Mau
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Azevedo, R.V., Cristiane, W.T., Santos, M.J. and Braga, L.T., 2015. Biofiltration, growth and body composition of oysterCrassostrea rhizophoraein effluents from shrimpLitopenaeusvannamei. RevistaCieenciaAgronoomica, 46(1): 193-203.
Barnes, T.,andVolety,A., 2007.A habitat suitability index model for the eastern oyster(Crassostrea virginica), a tool for restoration of theCaloosahatchee Estuary, Florida. Journal ofShellfish Research,26(4): 949-959.
Bayne, B.L., and Newell, R.C., 1983. Physiological energetics of marine molluscs. In Wilbur, K.M., and Saleuddin, A.S., (eds). The Mollusca (4). Academic Press, New York: 407–515.
Chávez-Villalba, J., López-Tapia, M., Mazón-SuásteguiJ. and Robles-Mungaray, M., 2005. Growth of the oysterCrassostrea corteziensis(Hertlein, 1951) in Sonora, Mexico. Aquaculture, 36 (14): 1337-1344.
Chávez-Villalba, J., 2010. Growth, condition, and survival of thePacific oyster Crassostrea gigascultivated within and outside a subtropical lagoon. Aquaculture,300: 128-136.
Lavinas, A.F., Villaca, R.C. and Saad, A.M., 2008. Evaluation of the growth and mortality of the oysters(Crassostrea gigas, Thunberg, 1795) in the sea farm inArraialdo Cabo, RJ. B. Inst. Pesca, São Paulo, 34(4): 497-504.
Lemos, M.N., Nascimento, I.A., Araujo, M.D., Pereira, S.A., Bahia, I. and Smith, D.H., 1994.The combined effects of salinity, temperature, antibiotic and aeration on larval growth and survival of the mangrove oyster, Crassostrea rhizophorae. Journal of Shellfish Research, 13(1): 187-192.
Lê Minh Viễn và Phạm Cao Vinh, 2007. Nghề nuôi hàu ở miền nam hiện nay và những định hướng phát triển bền vững trong tương lai. Tuyển tập báo cáo khoa học hội thảo động vật thân mềm toàn quốc lần thứ4. Nhà xuất bản Nông Nghiệp, Hà Nội: 304 – 314.
Lopes, G.R., Araujo, C.H., Tureck, C.R. and Rodrigues, C.M., 2013. Growth of Crassostrea gasarcultured in marine and estuary enviromentsinBrazilian waters. Brasilia, 48 (7): 975-982.
Maccacchero,G.B., Guzenski,J., Ferreira,J.F., 2005. Allometric growth on mangrove oysterCrassostrea rhizophorae(Guilding, 1828), cultured inSouthern Brazil. RevistaCieenciaAgronômica, 36(3): 400-403.
Martino, R.C. and Cruz, G.M., 2004. Proximate composition and fatty acid content of the mangrove oysterCrassostrea rhizophoraealong the year season. Brazilian Archives of Biology and Technology, 47(6): 955-960.
Ngô Anh Tuấn, Vũ Trọng Đại, Châu Văn Thanh và NguyễnĐăng Nhân, 2008. Kết quả nuôi thử nghiệm hàu Crassostrea belcheriSowerby, 1871 tại cửa sông Chà Và tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu.Tuyểntập báo cáo khoa học hội thảo động vật thân mềm toàn quốc lần thứ 5. Nhà xuất bản Nông Nghiệp, Hà Nội: 288-300.
Ngô Thị Thu Thảo và Lâm Thị Quang Mẫn, 2012. Ảnh hưởng của nhiệt độ và độ mặn đến tốc độ lọc tảo, chỉ số độ béovà tỷlệ sống của nghêu (Meretrix lyrata).Tạpchí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ, 23b: 265-271.
Ngô Thị Thu Thảo và Phạm Thị Hồng Diễm, 2010. Chu kì sinh sản và biến động thành phần sinh hóa của hàu (Crassostrea sp.) phân bố tại rừng ngập mặn tỉnh Cà Mau. Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ, 16a: 40-50.
Ngô Thị Thu Thảo và Trần Cẩm Loan, 2018. Nuôi thương phẩm hàu Crassostrea belchericó nguồn giống khác nhau trong kênh dẫn rừng ngập mặn tỉnh Cà Mau.Tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, 16 (2): 123-131.
Ngô Thị Thu Thảo và Trần Tuấn Phong, 2012. Ảnh hưởng của các mật độ nuôi kết hợp hàu cửa sông (Crassostrea rivularis) với tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei). Kỷ yếu hội nghị khoa học thủy sản lần thứ 4, Trường Đại học Cần Thơ: 405-416.
Ngô Thị Thu Thảo và Trần Tuấn Phong, 2012. Ảnh hưởng của độmặn lênsinh trưởng và tỷ lệ sống của hàu rừng đước (Crassostreasp). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ, 23a: 100-107.
Ngô Thị Thu Thảo, Trần Ngọc Hải, Hứa Thái Nhân, Dương Minh Thùy, 2018. Một số đặc điểm hình thái và mô hình nuôi hàu Crassostrea belcheritại tỉnh Bến Tre. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ, 54(1): 92-100.
Pincebourde, S., Sanford, E., and Helmuth, B., 2008. Body temperature during low tide alters the feeding performance of a top intertidal predator. Limnology and Oceanography, 53 (4): 1562-1573.
Piyathilaka, M.C., Hettiarachchi, M., and Wanninayake, T.B., 2012. Growth and health status of cultured edible oyster, Crassostrea madrasensis(Preston) in thePanadura estuary, Sri Lanka. Journal of National Science Foundation of Sri Lanka, 40(3): 201-210.
Phạm Minh Đức, NguyễnThị Thu Thảo và Trần Ngọc Tuấn, 2016. Phân tích khía cạnh kỹ thuật và tài chính của mô hình nuôi hàu cửa sông (Crassostrea rivularis)trong bè ở tỉnh Bạc Liêu. Tạp chí Khoa họcNông nghiệp Việt Nam, 14(3): 384-391.
Quayle,D.B. and Newkirk,G.F., 1989. Farming Bivalve Molluscs Methods forStudy andDevelopment. Advances inWord Aquaculture.The World Aquaculture Society,1: 294p.
Somero, G.N., 2002. Thermal Physiology and Vertical Zonation of Intertidal Animals: Optima, limits, and costs of living. Integrative and Comparative Biology, 42: 780–789.
Thao,T.T. Ngo, Kang,S.G. and Choi,K.S., 2002. Seasonal change in reproductive condition ofPacific oyster, Crassostrea gigas(Thunberg) from suspended culture inGosungBay, Korea. Korea Journal ofEnviromentalBiology, 20(3): 268-275.
Thao,T.T. Ngo, Kang, S.G, Kang,D.H., Patrick,S.and Choi,K.S.,2006. Effect of culture depth on the proximate composition and reproduction of thePacific oyster, Crassostrea gigas fromGosung Bay, Korea. Aquaculture 253: 712-720.