Đánh giá hoạt động ghi chép và lưu trữ thông tin theo tiêu chuẩn Global GAP của những nông hộ nuôi tôm sú (Penaeus monodon) tại tỉnh Cà Mau
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam, 2018. Phụ lục báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch tháng 06 năm 2018 ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngày truy cập 01/08/2018. Địa chỉ:https://www.mard.gov.vn/ThongKe/Lists/BaoCaoThongKe/Attachments/138/Phuluc_T6_2018.pdf
Corsin, F., Funge-Smith, S., and Clausen, J., 2007. A qualitative assessment of standards and certification schemes applicable to aquaculture in the Asia-Pacific region. RAP Publication. Bangkok, 106 pages.
Cục Thống kê tỉnh Cà Mau, 2018. Thông báo tình hình kinh tế xã hội tỉnh Cà Mau, tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2018.
FAO, 2003. Development of a framework for Good Agricultural Practices, ngày truy cập 01/08/2018. Địa chỉ:http://www.fao.org/docrep/meeting/006/y8704e.htm
FAO, 2018. Globefish highlights: a quarterly update on world seafood markets, ngày truy cập 01/08/2018. Địa chỉ: http://www.fao.org/3/I8626EN/i8626en.pdf
Global GAP, 2016. Bảo đảm nông trại tích hợp, cơ sở mọi nông trại – môđundành cho nông trại thủy sản: Các điểm kiểm soát và chuẩn mực tuân thủ (Phiên bản tiếng Việt 5.0).
Henson, S. and Humphrey, J., 2010. Understanding the complexities of private standards in global agri-food chains as they impact developing countries. The Journal of Development Studies. 46(9): 1628-1646.
Kher, S.V., Frewer, L.J., Jonge, J.D. et al., 2010. Experts’ perspectives on the implementation of traceability in Europe. British Food Journal. 112(3): 261-274.
Mitchell, L., 2003. Economic theory and conceptual relationship between food safety and international trade. In: Buzby, J.C. (ed.). International trade and food safety: Economic theory and case studies..Economic Research Service. United States, pp.10-27.
Reilly, A., 2018. Overview of food fraud in the fisheries sector, accessed on 01/08/2018. Available from http://www.fao.org/3/i8791en/I8791EN.pdf