Cải thiện chất lượng của tổ hợp lai OM5451/pokkali bằng phương pháp lai hồi giao
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Bùi Chí Bửu và Nguyễn Thị Lang, 2000. Một số vấn đề cần biết về gạo xuất khẩu. NXB Nông nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.
Bùi Chí Bửu và Nguyễn Thị Lang, 2004. Di truyền phân tử. NXB Nông nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.
Cruz, D. N., and Khush, G.S., 2000.In: AromaticRices (Singh, R.K.,.Singh, U.S.and Khush, G.S., Eds.). Oxford and IBH Publishing Co., New. Delhi, India. pp. 15-28.
Graham, R., 2002. A Proposal for IRRI to Establish a Grain Quality and Nutrition Research Center. IRRI Discussion Paper, No 44. Los Baños (Philippines): International Rice Research Institute.
IRRI, International Rice Research Institute,2002. Standard evaluation systemforrice. International Rice Research Institute, Manila, Philippines, 56 pagesa.
Kumar, I. and Khush, G.S., 1986. Gene dosage effect of amylose content in rice endosperm. Jpn. J. Genet, 61: 559-568.
Lê Thu Thủy, Lê Xuân Thái, Nguyễn Hoàng Khải và Nguyễn Thanh Trực, 2005. Chọn tạo giống lúa chất lượng cao và các yếu tố ảnh hưởng đến phẩm chất gạo. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ, 4 (2005) :36-45.
Nguyễn Ngọc Đệ, 2008. Giáo trình cây lúa. Nhà xuất bản Đại Học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh.
Phan Thành Hiếu, 2014. Gạo xuất khẩu: Một số tiêu chuẩn. Địa chỉ:https://phanthanhhieu82.wordpress.com/2014/02/15/gao-xuat-khau-mot-so-tieu-chuan/.
Trần Hữu Phúc, 2008. Tuyển chọn hai giống lúa mùa Một Bụi Đỏ và Tép Hành có chất lượng, năng suất và chống chịu sâu bệnh tại tỉnh Cà Mau.Luận văn cao học khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ.
Trần Thị Cúc Hòa, Huỳnh Thị Phương Loan và Phạm Trung nghĩa, 2011. Kết quả chọn tạo giống lúa giàu sắt OM 5451, Tạp chí Khoa học – Công nghệ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tháng 6 : 14-20.
Yoshida, S., 1981. Fundamentals of Rice Crop Science. Philippines: International Rice Research Institute. 269 pages.