TỶ LỆ NHIỄM VI KHUẨN SALMONELLA TRÊN THỦY CẦM VÀ SẢN PHẨM THỦY CẦM TẠI TỈNH HẬU GIANG
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Nguyễn Xuân Bình, Nguyễn Văn Cường, Lê Thị Mai Khanh, Trần Xuân Hạnh, Tô Thị Phấn, Phùng Duy Hồng Hà (2000), “Kết quả khảo sát tình hình nhiễm Salmonella và E. Coli trên đàn vịt nuôi tại Long An (1997-2000)”, Tạp chí Khoa học Thú Y, tập VII, số 4, trang 29-35.
Nguyễn Thị Chúc (2009), Sự lưu hành của vi khuẩn Salmonella trên gia cầm tại một số lò mổ, các chợ thuộc tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang và Thành phố Cần Thơ
Nguyễn Đức Lương, Phạm Minh Tâm (2003), Vệ sinh an toàn thực phẩm, NXB Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
Phan, T.T., L.T.L. Khai, O. Natsue; Tam, N.T, A. Masato and H. Hideki (2005), “Prevalence of Salmonella in pig, chickens and ducks in Mekong Delta, Vietnam”, Journal of Food Protection, Vol. 65 (5).
TCVN 4829:2005/SĐ 1:2008._ Vi sinh vật trong thực phẩm và thức ăn chăn nuôi. Phương pháp phát hiện Salmonella SPP. trên đĩa thạch. Sửa đổi 1: Phụ lục D: Phát hiện Salmonella SPP. trong phân động vật và trong mẫu môi trường từ giai đoạn sản xuất ban đầu._ Số trang: 14tr
TCVN 7046:2002._ Thịt tươi. Quy định kỹ thuật._ Số trang: 10Tr;
Bryan, F.L., M.P. Doyle (1995), “Health risks and consequences of Salmonella and Campylobacter jejuni on raw poutry”, Journal of Food Prot. 58, 327-344.
Nisbet David J. and Richard L. Ziprin (2001), Salmonellosis in animal. In: Foodborne Disease, handbook Vol1 Bacterial Pathogen Hui-Y, Dierson, MD, Gorham, JR. editor.
Tirath sandhu (2003), “Salmonellosis in diseases of ducks”. Presented on behalf of the American soybean association in China