Vương Quốc Duy *

* Tác giả liên hệ (vqduy@ctu.edu.vn)

Abstract

Pia Cake can be seen as a specialty for Mekong Delta in general and Soc Trang province in particular. Recently, Pia cake have been produced largely and widely leading tostronger competitions among producers. Research to satisfy the customers in Soc Trang province should be one among significant duties of the Pia cake companies. This article is aimed at analyzing the factors affecting Pia cake consumption in Soc Trang province ? the origin of Pia cake production and possible recommendation for consumption efficiency.
Keywords: Pia Cake, Probit, Soc Trang, Consumption

Tóm tắt

Bánh pía là loại thực phẩm đặc trưng cho miền Tây nói chung và cho tỉnh Sóc Trăng nói riêng. Thời gian gần đây, bánh pía được sản xuất với vi mô lớn hơn và ngày càng có nhiều doanh nghiệp sản xuất dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt. Do đó, các doanh nghiệp phải nghiên cứu nhu cầu tiêu dùng của người dân đặc biệt là người dân Sóc Trăng. Mục tiêu chung của bài viết này là phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến tiêu dùng bánh pía ở Sóc Trăng, vì đây là cái nôi sản xuất bánh pía cho Sóc Trăng nói riêng và Việt Nam nói chung. Bài viết phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến tiêu dùng bánh pía và đề xuất một số giải pháp nhằm góp phần làm tăng việc tiêu thụ bánh pía ở Sóc Trăng.
Từ khóa: Bánh pía, Probit, Sóc Trăng, tiêu dùng

Article Details

Tài liệu tham khảo

Philip Kotler (1997), “Quản trị marketing”, NXB Thống kê.

Lưu Thanh Đức Hải (2003), “Bài giải nghiên cứu marketing”, Trường đại học Cần Thơ.

Phạm Lê Hồng Nhung “Hướng dẫn sử dụng phần mền SPSS”.

Lê Văn Huy, (2009), “Hướng dẫn sử dụng phần mền SPSS”.

Đặng Văn Khoa, (2011), “Đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng Đông Á tại Kiên Giang”, luận văn thạc sĩ, Trường Đại học Cần Thơ.

Nguyễn Thị Phương, (2010), “Nghiên cứu mức độ hài lòng của khách hàng tại Hà Nội đối với sản phẩm xe gắn máy Air Blade của Honda Việt Nam”, đề án môn học.

Lý thuyền Trân (2010), “Nghiên cứu hành vi tiêu dùng bánh pía Tân Huê Viên tại quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ”, luận văn tốt nghiệp Trường Đại học Cần Thơ.

Lê Thị Diệu Hiền (2011), “Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng thực phẩm đóng hộp xuất xứ từ Trung Quốc”, luận văn tốt nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ.

Trang wed trên Internet

http://vi.wikipedia.org/wiki/B%C3%A1nh_p%C3%ADa

http://Scialert.net/fulltext/?doi=jas.2009.3792.3803

http://business.highbeam.com/534/article-1G1-97176866/comparison-

http://www.ymoi.com/2010/08/bnh-pa-sc-trang-mn-qu-trung-thu-moi-la-mkhng-km-phan-nghia/