ẢNH HƯỞNG CỦA KHẨU PHẦN THỨC ĂN LÊN NĂNG SUẤT VÀ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CỦA HEO NUÔI THỊT LANDRACE X (YORKSHIRE X BA XUYÊN)
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
AOAC (2000), Official Methods of Analysis. Animal Feed. Association of official analytical chemist, Washington, DC., USA, pp 1-54.
Baas T. J. (2000), Meat Quality Traits and Genetic Selection, Iowa State University.
Hollis G. R. (1993), Growth of the pig, CAB International, pp. 133 – 166.
Lê Hồng Mận (2007), Nghề nuôi lợn siêu nạc, NXB Nông Nghiệp, Hà Nội.
Le Thi Men, Yamasaki S, Huynh Huu Chi, Huynh Thu Loan and Takada R (2007) Effects of Catfish (Pangasius hypophthalmus) or Coconut (Cocos nucifera) Oil, and Water Spinach (Ipomoea aquatica) in Diets on Growth/Cost Performances and Carcass Trait of Finishing Pigs. JARQ. Incorporated Administrative Agency Japan International Research Center for Agricultural Sciences, No. 41.
Lê Thị Mến (2010), Kỹ thuật chăn nuôi heo, NXB Nông nghiệp, TPHCM.
Maria Kyla – Puhu, Marita Rúuunen, Rita Kivikari and Eero Puolanne (2004), “The buffering capcity of porcine muscles”, Meat Science, 67:578 – 593.
Nguyễn Ngọc Tuân và Trần Thị Dân (2000), Kỹ thuật chăn nuôi heo, NXB Nông Nghiệp, TP Hồ Chí Minh.
Nguyễn Ngọc Tuân, Tăng Trí Hưng và Trần Văn Tương (2006), “Khảo sát đánh giá phẩm chất thịt của heo nuôi ở TPHCM được giết mổ tại xí nghiệp chế biến thực phẩm Nam Phong”, Tạp chí KHKT – Nông Lâm nghiệp, số 3, trang 96 – 101.
Nguyễn Thiện (2008), Giống lợn năng suất cao kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả, NXB Nông nghiệp, Hà Nội.
Nguyễn Thiện và Võ Trọng Hốt (2007), Kỹ thuật chăn nuôi và chuồng trại nuôi heo, NXB Nông nghiệp, Hà Nội.
Nguyễn Văn Thắng và Vũ Đình Tôn (2010), “Năng suất sinh sản, sinh trưởng, thân thịt và chất lượng thịt của các tổ hợp lai giữa lợn nái F1 (Landrace x Yorkshire) với đực giống Landrace, Duroc và (Pietrain x Duroc)”, Tạp chí Khoa học và Phát triển, số 1, trang 98 –105.
Phạm Văn Sổ và Bùi Thị Nhu Thuận (1991), Kiểm nghiệm lương thực thực phẩm, Khoa Hóa học Thực phẩm, Trường ĐHBK – Hà Nội, trang 185 – 215.
Phan Xuân Hảo (2007), “Đánh giá sinh trưởng, năng suất và chất lượng thịt ở lợn Landrace, Yorkshire, F1 (Landrace x Yorkshire)”, Tạp chí Khoa học Nông Nghiệp, số 1, trang 31 – 35.
Phùng Thị Vân, Hoàng Hương Trà, Lê Thị Kim Ngọc và Trương Hữu Dũng (2001), Nghiên cứu khả năng cho thịt của heo lai giữa 2 giống Landrace xYorkshire, giữa 3 giống Duroc x Landrace- Yorkshire và ảnh hưởng của 2 chế độ nuôi tới khả năng cho thịt của heo ngoại có tỉ lệ nạc>52%, Báo cáo Khoa học Chăn nuôi Thú y 1999-2000, Thành phố Hồ Chí Minh.
Trương Văn Hiểu (2007), Khảo sát tình hình nuôi cá Tra (Pangasius hypothalmus) và ảnh hưởng của bột cá Tra trong khẩu phần thức ăn đến năng suất và chất lượng thân thịt heo, Luận văn Thạc sĩ khoa học Nông Nghiệp, chuyên ngành chăn nuôi, ĐHCT.
Vũ Đình Tôn và Nguyễn Công Oánh (2010), “Năng suất sinh sản, sinh trưởng và chất lượng thân thịt của các tổ hợp lai giữa nái F1(Landrace x Yorkshire) với đực giống Duroc và Landrace nuôi tại Bắc Giang”, Tạp chí Khoa học và Phát triển, số 1, trang 106 – 113.
Undersander D., D.R. Mertens and N. Thiex (1993), Forage analysis procedures, National Forage Testing Association, pp. 17 – 40, 117 – 118.
Van Laack, R. L. and R. G. Kauffman (1999), “Glycolytic potential of red, soft, exudative pork longissimus muscle”, J. Anim. Sci. 77:2971 – 2973.
Warner. R. D., R. G. Kauffman and M. L. Greaser (1997), “Muscle protein changes post mortem in relation to pork quality traits”, Meat Science, 45:339 – 352.
Whittemore C. (1998), The science and practice of pig production. pp. 485 – 512, 546 – 579.