ĐỊNH TÍNH COUMARIN VÀ ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ KHÁNG KHUẨN CỦA DỊCH CHIẾT TỪ MỘT SỐ LOÀI THỰC VẬT ĐỂ CHỮA BỆNH: KINH NGHIỆM CỦA NGƯỜI MƯỜNG Ở NHO QUAN, TỈNH NINH BÌNH
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, Viện Dược liệu (2006). Nghiên cứu thuốc từ thảo dược. Giáo trình sau đại học. Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật, Hà Nội.
Đái Duy Ban (2008). Các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học phòng chống một số bệnh cho người và vật nuôi. Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Hà Nội.
Đỗ Tất Lợi (2005). Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam (in lần thứ 13). Nhà xuất bản Y học, Hà Nội.
Nguyễn Thái An, Bùi Thế Hùng, Trường Đại học Dược Hà Nội (6/2008). Nghiên cứu thành phần Flavonoid và Coumarin của các vị thuốc trong phương tiêu giao tán, Tạp chí Dược học, 368 (48), 37- 40.
Nguyễn Thị Chính, Trương Thị Hòa (2005). Vi sinh vật Y học. Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội
Nguyễn Văn Đàn, Ngô Ngọc Khuyến (1999). Hợp chất thiên nhiên dùng làm thuốc. Nhà xuất bản Y học, Hà Nội.
Phạm Hoàng Hộ (1999 - 2000). Cây cỏ Việt Nam. Nhà xuất bản Trẻ Tp Hồ Chí Minh.
Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường - Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật - Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ Quốc gia (2001 -2005). Danh lục các loài thực vật Việt Nam, tập 1 – 3. Nhà xuất bản Nông nghiệp, Hà Nội.
Võ Văn Chi (1996). Từ điển cây thuốc Việt Nam. Nhà xuất bản Y học, Hà Nội.