SO SÁNH NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT CỦA BA DÒNG GẤC (MOMORDICA COCHINCHINENSIS (LOUR.) SPRENG.) TRỒNG TRÊN ĐẤT PHÙ SA
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Aoki, H., N.T. Kieu, N. Kuze, K. Tomisaka and V. N. Chuyen. 2002. Carotenoids in gac fruit (Momordica cochinchinensis Spreng), Bioscience, Biotechnology and Biochemistry 66 (11), pp. 2479–2782.
Burke D. S., C.R. Smidt and L.T. Vuong. 2005. Momordica cochinchinensis, rosa roxburghii, wolfberry, and sea buckthorn—highly nutritional fruits supported by
tradition and science. Current Topics in Nutraceutical Research Vol. 3, No. 4, pp. 259-266, 2005.
Dauda, S.N., F.A. AJayi and E. Ndor .2008. Growth and Yield of Watermelon (Citrullus lanatus) as Affected by Poultry Manure Application, Journal of agriculture and social science (ISSN Print: 1813–2235; ISSN Online: 1814–960X,07–320/MFA/2008), 04 (3), pp. 121-124.
Dương Minh, Võ Công Thành, Trần Ngọc Thúy, Lê Văn Hòa, Nguyễn Văn Ây, Nguyễn Thị Phương Dung, Trang Ngọc Diệp, Nguyễn Thị Kim Chung. Lý Nguyễn Bình, Lữ Thị Mộng Thy, Nguyễn Thị Nghi Xuân. 2006. Các nghiên cứu về gấc. Phần 3. Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp bộ, khoa NN&SHƯD, Đại học Cần Thơ.
Dương Minh Viễn, Trần Kim Tính, Võ Thị Gương. 2011. Ủ phân hữu cơ vi sinh và hiệu quả trong cải thiện năng suất cây trồng và chất lượng đất, Nhà xuất bản Nông Nghiệp.
Dương Văn Chính. 2011. Nghiên cứu và tuyển chọn cây gấc (Momordica cochinchinensis) cao sản. Thông tin khoa học và công nghệ thành phố Cần Thơ. http://www.canthostnews.vn.
Đỗ Huy Bích, Đặng Quang Chung, Bùi Xuân Chương, Nguyễn Thượng Dong, Đỗ Trung Đàm, Phạm Văn Hiến, Vũ Ngọc Lộ, Phạm Duy Mai, Phạm Kim Mãn, Đòan Thị Nhu, Nguyễn Tập, Trần Toàn. 2003. Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam (tập 1), Nxb Khoa học Kỹ thuật Hà Nội, tr. 861-863.
Đỗ Tất Lợi. 2006. Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, NXB Y học và NXB Thời Đại, tr. 885-887.
Phan Văn Tâm. 2009. Hiệu quả của phân đạm và hữu cơ đến năng suất trái gấc và độ phì nhiêu đất vùng triền núi Tri Tôn- An Giang. Luận văn Thạc sĩ ngành trồng trọt, Khoa NN&SHƯD, Trường Đại học Cần Thơ.
Võ Thị Gương, Hồ Văn Thiệt, Dương Minh.2010. Cải thiện sự suy giảm độ phì nhiêu hoá lý và sinh học đất vườn cây ăn trái tại ĐBSCL. Nhà xuất bản Đại Học Cần Thơ.
Vuong L.T, Stephen R Dueker, and Suzanne P Murphy. 2002. Plasma _-carotene and retinol concentrations of children increase after a 30-d supplementation with the fruit Momordica cochinchinensis (gac)1–3. Am J Clinical Nutrition.75:872–879.
Vuong, T.L. and J.C. King. 2003. A method of preserving and testing the acceptability of gac fruit oil, a good source of b-carotene and essential fatty acids, Food and Nutrition Bulletin 24 (2), pp. 224–230.
Vuong L.T., A.A. Franke; L.J. Dueker và S. P.Murphy. 2005. Momordica cochinchinensis Spreng (Gac) fuit contains high beta-carotene and lycopene level, Journal of food composition and analysis, in press.