ĐáNH GIá KHả NăNG CHịU MặN Và PHẩM CHấT CủA GIốNG LúA SỏI, MộT BụI HồNG Và NàNG QUớT BIểN
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Cagampang, G. B. and F. M. Rodriguez. 1980. Methods analysis for screening crops of appropriate qualities. Institute of plant breeding, University of the Philippinea at Los Banos. pp 8-9.
International Rice Research Institute. 1988. Standard evaluation system for rice, Los Banos, Laguna, Philippines, 3nd. pp. 1-53.
International Rice Research Institute. 1996. Standard Evaluation system for rice, International Rice Reserch Institute, P.O. Box 933.1099, Manila, Philipines.
International Rice Research Institute. 1997. Rice almanac, Second edition. 181 pp. International Rice Research Institute, Philippines.
Jenning. P.R, W.R. Coffman và H.E. Kauffman. 1979. Cải tiến giống lúa, Viện nghiên cứu lúa gạo quốc tế, Đại học Cần Thơ. Trang 31-55, trang 103-110.
Lowry, O.H., N.J. Rosebrough, A.L. Farr, R.J. Randall. 1951. Protein measurement with the folin phenol reagent, J. Bio. Chem. 193: 265-275.
Nguyễn Ngọc Đệ. 2008. Giáo trình cây lúa. Tủ sách Đại học Cần Thơ. 243 trang.
Nguyễn Thanh Tường, Nguyễn Bảo Vệ và Võ Công Thành. 2005. Khả năng chịu mặn và đa dạng di truyền protein dự trữ của một số giống lúa trồng ven biển vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Tạp chí khoa học trường Đại Học Cần Thơ. Số định kỳ 3. Volume 3. Trang 49-57.
Pearson, G. A., A. D. Ayers and D. L. Eberhard. 1966. Relative salt tolerance of rice during germination and early seedling development. Soil Sci. 102. pp. 151-156.
Ramial, K., S Jobirthraz and S.D. Mudarliar. 1931. Inheritance of characters in rice. Part IV. Mem. Dept. agr. India Botany Sci 18: 229-259.
Tang, S.X., gs. Khush and B.O Juliano. 1991. Genetic of gel consitnecy in rice.Indica. J. Genet. 70: 69-78.
Viên khoa học thủy lợi Miền Nam. 2011. Nước mặn xâm nhập sâu 70 km tại ĐBSCL. Trích dẫn tại: http://www.dichvuthuyloi.com.vn/vn/Tin-Tuc/thong-tin-ve-linh-vuc-nong-nghiep/nuoc-man-xam-nhap-sau-70km-tai-dbscl/