HIỆU QUẢ CỦA VIỆC XỬ LÝ ETHEPHON DẠNG ĐƠN VÀ KẾT HỢP VỚI GA3, CACL2 TRƯỚC KHI THU HOẠCH ĐẾN MÀU SẮC VÀ PHẨM CHẤT TRÁI CAM MẬT (CITRUS SINENSIS (L.) OSBECK)
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Chundawat, B. S., A. K. Gupta và A. P. Singh (1978), Storage behavior of different grades of Kinnow fruits, Punjab Hort. J. 18, 156 – 160.
Dhillon, B. S., P. S. Bains và J. S. Randhawa (1976), Studies on storage of Kinnow mandarins, J. Research, PAU 14, 434 – 438.
Giáo trình thực tập Sinh hóa NN 124. Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng. Đại học Cần Thơ
Hashinaga, F. và S. Itoo (1985), Effect of ethephon on the maturity of Meiwa kumquat fruit. Bullectin, Faculty of Agric., Kagoshime Univ., 35, 43 – 47.
Hoàng Ngọc Thuận (2005), Kỹ thuật chọn tạo và trồng cây cam quýt phẩm chất tốt, năng suất cao, Nhà xuất bản Nông Nghiệp.
Lý Hoàng Minh (2009), Ảnh hưởng của một số hóa chất xử lý trước thu hoạch và điều kiện bảo quản đến phẩm chất và thời gian tồn trữ trái cam Mật, Luận án thạc sĩ nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ.
Nguyễn Mạnh Khải, Nguyễn Thị Bích Thủy và Đinh Sơn Quang, (2006), Giáo trình bảo quản nông sản, NXB Nông Nghiệp Hà Nội.
Nguyễn Quốc Hội (2005), Ảnh hưởng của một số hóa chất xử lý trước thu hoạch và điều kiện bảo quản đến phẩm chất và thời gian tồn trữ trái quýt Hồng, Luận án thạc sĩ nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ.
Nguyễn Thị Bích Thủy, Trần Thị Lan Hương và Nhữ Thị Nhung (2007), Giáo trình công nghệ bảo quản và chế biến rau quả, Nhà xuất bản Hà Nội.
Nguyễn Thị Kiều (2008). Ảnh hưởng của nồng độ Ozone lên nấm Aspergillus spp., Colletotrichum sp. trên cam quýt bưởi sau thu hoạch. Luận án thạc sĩ nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ.
Phan Thị Xuân Thủy (2008), Cải thiện phẩm chất và kéo dài thời gian tồn trữ trái cam Soàn (Citrus sinensis L. cv. Soan) bằng biện pháp xử lý hóa chất trước và sau thu hoạch, Luận văn thạc sĩ khoa học Trồng Trọt, khoa Nông Nghiệp và Sinh Học Ứng Dụng, Trường Đại Học Cần Thơ.
Purandare, N. D và D. M. Khedkar (1992), Physicochemical changes during degreening in sweet orange (Citrus cinensis Osbeck L.), South Indian Horticulture 40 (3): 128 – 132.
Quách Đĩnh, Nguyễn Văn Thiếp và Nguyễn Văn Thoa (1996), Công nghệ sau thu hoạch và chế biến rau quả, Nhà xuất bản khoa học và kỹ thuật Hà Nội.
Sen, F.I.Karacali, M.Yildiz, P.Kinay, F.Yildiz và Iqbal (2001), Storage ability of Satsuma mandarin as affected by preharvest treatments, Ege university, Turkey, Acta Hort, Trang 553.
Trần Minh Tâm (2003), Bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch, Nhà xuất bản Nông nghiệp.