KHẢO SÁT THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ HOẠT TÍNH KHÁNG VI SINH VẬT CỦA TINH DẦU GỪNG (ZINGIBER OFFICINALE ROSCOE) VÀ TINH DẦU TIÊU (PIPER NIGRUM L.)
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Donell. D. W, Sutherlan. M. D, 1969. A re-examination of gingerol, shogaol, zingerone, the pungent principles of Ginger (Zingiber officinale Roscoe). Aust. J. Chem, 22, 1033-1041.
GS-TS Đỗ Tất Lợi, 1995. Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam. NXB KHKT, 475-478.
Hoàng Văn Lựu (2003), “Thành phần hóa học của tinh dầu cây Hồ tiêu Piper nigrum L. và tinh dầu cây trầu không Piper bette L. ở Nghệ An”, Tạp chí Dược học, 43(11), trang 15-17.
Masada.. Y, Inoue. T, Hashimoto. K, Fujioka. M, Shiraki. K, 1973. Studies on the pungent principles of Ginger by GC-MS. Vakugaki Zasshi, 93, 318-321.
Menon, A N, Padmakumari, K P, Jayalekshmy, A. (2003), “Essential Oil Composition of Four Major Cultivars of Black Pepper (Piper nigrum L.) III”, Journal Of Essential Oil Research, 15(3), pp. 155-157.
Phạm Hoàng Hộ, 1999. Cây cỏ Việt Nam. Nhà xuất bản Trẻ, quyển 3, 444-447.
Võ Văn Chi, 1999. Từ điển cây thuốc Việt Nam, NXB Y học.