SO SÁNH MỘT SỐ TÍNH CHẤT CỦA CHẾ PHẨM ENZYME LIPASE TỪ CANDIDA RUGOSA VÀ PORCINE PANCREAS
Abstract
Tóm tắt
Article Details
References
Barbara A. van Kuiken and W. David Behnke. 1994. The activation of porcine pancreatic lipase by cis- unsaturated fatty acids, Elsevier Science B.V, 148-160.
Đặng Thị Thu, Ngô Tiến Hiển, Quyền Đình Thi, Phùng Thị Thủy, Hoàng Lan, Đỗ Biên Cương, Thiều Linh Thùy và Nguyễn Thị Sánh. 2004. Nghiên cứu công nghệ sản xuất một số loại dầu béo bằng lipaza, đề tài nhánh của nghiên cứu cấp nhà nước mã số: KC 04-07, Viện CN Thực Phẩm, 301, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN.
Ines Ben Rejeb, Jeannette Ben Hamida and Mohamed Gargouri. 2004. Coupled-enzyme system for the determination of lipase activity, Kluwer Academic Publishers.
Julio C. Santos, Gisele F. M. Nunes, Ana B. R. Moreira, Victor H. Perez and Heizir F. de Castro1. 2007. Characterization of Candida rugosa Lipase Immobilized on Poly(N-methylolacrylamide) and Its Application in Butyl Butyrate Synthesis, Engineering School of Lorena, University of São Paulo, Lorena, Brazil., Chem. Eng. Technol., 30, 1255–1261.
Jyoti Vakhlu and Avneet Kour. 2006. Yeasta lipases: enzyme purification, biochemical properties and gene cloning, Electronic Journal of Biotechnology ISSN, 0717-3458.
Nguyễn Thị Hương Nhàn. 2009. Khảo sát hoạt tính lipase thu nhận từ Aspergillus niger trước và sau khi cố định trên natriaginate và chitosan, Luận văn tốt nghiệp, Khoa Công nghệ Sinh học, Đại học Nông Lâm TP. HCM.
Soares, M. M. C. N.; Silva, R. and Gomes, E. 1999. Screening of bacterial strains for pectinolytic activity characterization of the Pgase produced by Bacillus species, Rev. Microbiol., 30, 229-303.