ẢNH HƯỞNG CỦA CHẤT ĐIỀU HÒA SINH TRƯỞNG THỰC VẬT ĐẾN SỰ RỤNG TRÁI NON, NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT CỦA XOÀI CHÂU NGHỆ Ở HUYỆN CÀNG LONG, TỈNH TRÀ VINH
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Chacko E.K., R.N. Singh and R.B. Kacnuru. 1976. Changes in the level of acidic and neutral growth promotors during fruit development of mango. Ind. J. Hor. Sci. 45: 341-345.
Coomibs J., G. Hind R.C. Leegood, L.L. Tieszen, A. Vonshak. 1987. Measurement of starch and sucrose in leaves. In Techniques in Bioproductivity and Photosynthesis, edited by Coomibs, J., D.O. Hall., S.P. Long., J.M.O. Surlock. Perganom Press. pp: 219-288.
Đặng Thị Thúy. 2007. Khảo sát sự ra hoa của ba giống xoài cát Hòa Lộc, Đài Loan, Falun và hiệu quả của Naphthalene acetic acid, Gibberellin đến khả năng hạn chế sự rụng trái non xoài cát Hòa Lộc. Luận văn tốt nghiệp kỹ sư Nông Học. Trường Đại Học Cần Thơ. 54 trang.
Dubois M., K.A. Gilies, J.K. Hamilton, P.A. Rebers and F. Smith. 1956. Colorimetric method for determination of sugar and related substances. Anal Chem. 28: 350-356.
Dương Minh, Võ Thanh Hoàng và Lê Thanh Phong. 1994. Cây xoài. Nhà xuất bản Nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh.
Ibrahim M., M.R. Karim and M.S. Alam. 1998. The efficacy of plant hormones of the yield and ascorbic acid of mango (Mangifera indica L.) cv. Khirsapat. Bangladesh Journal of Biochemistry. 4 (1&2): 97, 1998.
Lam P.E., D. Omar and Y. Tali. 1982. Physical, physiology and chemical changes of Golke after harvest. Proc. Workshop on mango and rambutan, Asean postharvest training college UPLB Laguna, Philippines, pp: 96-112.
Lam P.F., D. Omar, Y. Tali. 1985. Fruit drop and growth. Respiration and chemical changes in ‘Golek’ mango. MARDI-Reseach-Bulletin. 1985. 13:1, 8-14; 15 ref. Record 1 of 10 - CAB International.
Lê Thị Trung. 2003. Tìm hiểu và áp dụng các chất điều hòa sinh trưởng thực vật để kiểm soát hiện tượng rụng trái non xoài (Mangifera indica L.). Luận án Tiên Sĩ ngành sinh học. Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh. TP. Hồ Chí Minh.
Lê Văn Hòa, Nguyễn Bảo Toàn và Đặng Phương Trâm. 1999. Bài giảng sinh lý thực vật. Tủ sách trường Đại Học Cần Thơ.
Nguyễn Bảo Vệ Và Nguyễn Châu Thanh Tùng. 2003. Điều tra, khảo sát và tuyển chọn giống xoài Châu Hạng Võ có năng suất và phẩm chất cao. Tạp Chí Khoa Học Trường Đại Học Cần Thơ. trang 1-12.
Notodimedjo S. 2000. Effect of GA3, NAA and CPPU on fruit retention, yield and quality of mango (cv. Arumanis) in East Java. Acta Hortic. 509: 587-600.
Ram S. 1992. Naturally occurring hormones of mango their role in growth and drop of the fruit. International symposium on trolical fruit: Frontier in tropical fruit research. Pattaya City. Thailand. 20-24 May 1991. Acta Hortic. 321: 400-411.
Trần Thị Kim Ba. 2007. Nâng cao năng suất, phẩm chất và kéo dài thời gian tồn trữ xoài Cát Hòa Lộc (Mangifera indica. Var Cát Hòa Lộc) bằng biện pháp xử lý hóa chất trước và sau thu hoạch. Luận án Tiến Sĩ Nông Nghiệp. Trường Đại Học Cần Thơ. 174 trang.