Xác định điều kiện lên men và hoạt tính kháng oxy hóa của nước lên men trái trâm (Syzygium cumini L.)
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Ayyanar, M. and Subash-Babu, P., 2012.Syzygiumcumini(L.) Skeels: A review of its phytochemical constituents and traditional uses. Asian Pacific Journal of Tropical Biomedicine. 2(3):240–246.
Chowdhury, P. and Ray,R.C, 2007. Fermentation of Jamun (Syzgium cuminiL.) Fruits to Form Red Wine. Asean Food Journal. 14(1): 15-23.
Gevariya S.N., Gajera,H.P.,SavaliyaD.D.and Golakiya B. A., 2015. Phytochemical screening and antioxidant activity of Syzygium cuminiL. Fruit Extracts. Indian Journalof AgriculturalBiochemistry.28(1): 65-69.
Hà Thanh Toàn và Huỳnh Ngọc Thanh Tâm, 2017. Giáo trình Nấm học 1 (Nấm men). NXB Đại học Cần Thơ, 378 trang.
Hajdu, Z., Hohmann,J., Forgo,P., Martinek,T., Dervarics,M.and Zupko, I.,2007. Diterpenoids and flavonoids from the fruits of Vitex agnuscastusand antioxidant activity of the fruit extracts and their constituents. Phytotheraphy Research. 21(4):391-394.
Harbone, J. B., 1973. PhytochemicalMethods. Chapman & Hall,304 pages.
Hossain, S. J., Basar, M. H., Rokeya, B., Arif, K. M. T., Sultana, M. S.and Rahman M. H. 2013. Evaluation of antioxidant, antidiabetic and antibacterial activities of the fruit of Sonneratiaapetala(Buch.-Ham.). Oriental Pharmacy and Experimental Medicine. 13: 95-102.
Huỳnh Ngọc Thanh Tâm, Đào Thanh Tâm, Nguyễn Thị Minh Trâm, Văn Thị Hồng Huê và Dương Thị Mai Thảo, 2019. Phân lập và tuyển chọn dòng nấm men (Saccharomycessp.) lên men rượu vang trái trâm (Syzygium cumini). Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 18: 59-66.
Huỳnh Ngọc Thanh Tâm, Nguyễn Thị Niềm, Nguyễn Thị Minh Trâm và Nguyễn Đức Độ, 2018. Phân lập, tuyển chọn nấm men và xác định điều kiện ảnh hưởng đến quá trình lên men rượu cà na (Canarium album). Tạp chí Khoa học & Công nghệ Nông nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế. 2(2): 741-750.
Huỳnh Phan Phương Trang, 2016. Nghiên cứu quá trình lên men rượu trái cây chanh dây và dâu tằm sử dụng tế bào nấm men cố định trên bã mía. Tạp chí Khoa Học Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, trang 74-82.
Jackisch, P., 1985. Modern Winemaking. Cornell University Press, pp. 288.
Karadeniz, F., Burdurlu,H. S.,Koca, N. and Ankara,Y. S.,2005. Antioxidant activity of selected fruits and vegetables grown in Turkey.Food Engineering,pp. 297-303.Turkish Journal of Agriculture and Forestry. 29(4): 297-303
Miah, R., Siddiqa, A., Tuli, J. F., etal., 2017. Inexpensive procedure for measurement of ethanol: Application to bioethanol production process. Advances in Microbiology. 7(11): 743-748.
Migliato, K. F., de Carvalho, E. S., do Sacramento, L. V. S., de Mello, J. C. P., Baby, A. R., Velasco, M. V. R. and Salgado, H. R. N., 2009. Total polyphenols from Syzygium cumini(L.) Skeels fruit extract. Brazilian Journal of Pharmaceutical Sciences. 45(1):122-126.
Nguyễn Quốc Hảo, 2018. Khảo sát hoạt tính sinh học của trái cà na (Canarium album) và sản phẩm rượu vang cà na. Luận văn Đại học ngành Công nghệ Sinh họcTrường Đại học Cần Thơ, 78 trang.
Reynertson, K.A., Basile, M.J. and Kennelly,E.J., 2005. Antioxidant potential of seven myrtaceousfruits. Ethnobotany Research and Application.3: 25-35.
Ruan, Z. P., Zhang, L. L., Lin, Y. M., 2008. Evaluation of the antioxidant activity of Syzygium cuminileaves. Molecules. 13(10): 2545-2556.
Santos, D. T., Cavalcanti, R. N., Rostagno, M. A., Queiroga, C. L., Eberlin, M. N. and Meireles, M. A. A., 2013. Extraction of polyphenols and anthocyanins from the jambul (Syzygium cumini) fruit peels. Food and Public Health. 3(1): 12-20.
Yadava R. N. S. and Munin, A., 2011. Phytochemical analysis of some medicinal plants. Journal of Phytology. 3(12):10-14.