Hiệu quả sử dụng nước muối biển nuôi sinh khối Artemia trong hệ thống biofloc
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Abdel-Aziz, S., Gupta, V., Sukmawati, D. & Fadel, M. (2016). Role of nutrient in microbial developments and microbial metabolic diversityIn V. Kumar Gupta, S. Zeilinger, E.Ferreira Filho, M. Carmen Durán-Dominguez-de-Bazu & D. Purchase (Ed.), Microbial Applications (pp. 151-176). Berlin, Boston: De Gruyter.https://doi.org/10.1515/9783110412789-009
Browne, R. A., Sallee, S. E., Grosch, D. S., Segerti, W. O., & Purser, S.M. (1984). Partitioning genetic and environmental components of reproduction and lifespan in Artemia. Ecology, 65(3), 949-960
Coutteau, P., Brendonck, L., Lavens, P., & Sorgeloos, P. (1992). The use of manipulated baker’s yeast as an algal substitute for the laboratory culture of Anostraca. Hydrobiologia. 234(1), 25-32
De los Santos, C. jr., Sorgeloos, P., Lavina, E., & Bernardino, A. (1980). Successful inoculation of Artemia and production of cysts in man-madeSalterns in the Philippines. (pp. 159-163). In Persoone, G., Sorgeloos, P., Roels, 0., & Jaspers, E. (Eds.) The brine shrimp ArtemiaVol. 3 Ecology, Culturing, Use in ~quaculture.. Universa Press, Wetteren, Belgmm. 456p.
Dhont, J., & Lavens, P. (1996). Tank production anduse of on grown Artemia(pp.164–194). In Sorgeloos, P., Lavens, P. (Eds.). Manual on the Production and Use of Live Food for Aquaculture. Fisheries Technical PaperNo. 361. Food and Agriculture Organization of the United Nations. Rome,.
Drehval, O.A., Chervatiuk, N. V., Cherevach, N.V., & Vinnikov, A.I. (2003). Effect of mineral nutrition sources on the growth and toxin formation of the entomopathogenic bacteria Bacillus thuringiensis. Mikrobiol Z. 65(3),14-20
Hari, B., Kurup, B.M., Varghese, J.T., Schrama, J.W. & Verdegem, M.C.J., 2006. The effect of carbohydrate addition on water quality and the nitrogen budget in extensive shrimp culture systems. Aquaculture, 252, 248–263
Huỳnh Thanh Tới và Nguyễn Thị Hồng Vân (2017). Ảnh hưởng của tỷ lệ C/N và khẩu phần ănlên sinh trưởng và năng suất sinh khối Artemiafranciscana trong điều kiện phòng thí nghiệm. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ, 54, 90-97
Kolev, H., Tyuliev, G., Christov, C., & Kostov, K. L. (2013). Experimental study of the surface chemical composition of sea salt crystallized during evaporation of seawater under natural conditions. Bulgarian Chemical Communications, 45(4), 584–591
Lê Quốc Việt, Trần Minh Nhứt, Lý Văn Khánh, Tạ Văn Phương, & Trần Ngọc Hải (2015). Ứng dụng biofloc nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) với mật độ khác nhau kết hợp với cá rô phi (Oreochromis niloticus). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ, 38, 44-52
Lê Quốc Việt, Trần Minh Phú, & Trần Ngọc Hải (2017). Đánh giá khả năng thay thế thức ăn công nghiệp bằng khoai lang(Ipomoea batatas) trong nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) theo công nghệ biofloc. Tạp chí Khoa học Trường Đaihọc Cần Thơ, 48, 27-35
Lê Văn Thông,& Nguyễn Văn Hòa (2018). Ảnh hưởng của độ mặn, mật độ và phương thức thuhoạch đến năng suất của sinh khối Artemia franciscana nuôi trên bể. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ, 54, 129-141.
Léger, P., Bengtson, D. A., Simpson, S.L., & Sorgeloos, P. (1986). The use and nutritional value of Artemiaas a food soures. Oceanography Marine Boil. Ann. Rev. 24, 521-623.
Nguyễn Thị Hồng Vân, & Huỳnh Thanh Tới (2017). Ảnh hưởng của độ mặn thấp lên sinh trưởng và sinh sản của Artemia franciscanadòng Vĩnh châu. Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ. 53b, 41-48.
Nguyễn Thị Hồng Vân, Nguyễn Văn Hòa, Trần Nguyễn Hải Nam, & Trần Hữu Lễ (2010). Khả năng sử dụng các loại sinh khối khác nhau trong ương nuôi một số loài cá nước ngọt. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ, 15a, 241-252
Nguyễn Thị Ngọc Anh (2011). Sử dụng sinh khối Artemialàm thức ăn trong ương nuôi các loài thủy sản nước lợ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ, 19b,168-178.
Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Thị Hồng Vân, Nguyễn Thị Ngọc Anh, Pham Thị Tuyết Ngân, Huỳnh Thanh Tới &Trần Hữu Lễ(2007). Artemia nghiên cứu và ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản. Nhà xuất bản Nông nghiệp.Thành phố Hồ Chí Minh.
Panigrahi, A., Sundaram, M., Chakrapani, S., Rajasekar, S., Syama Dayal, J., & Chavali, G. (2018). Effect of carbon and nitrogen ratio (C:N) manipulation on the production performance and immunity of Pacific white shrimp Litopenaeus vannamei(Boone, 1931) in a biofloc-based rearing system. Aquaculture Research, 50, 29-41.
Toi, H.T, Van Hoa N., Bossier P., Sorgeloos P., & Van Stappen, G. (2013). Promoting of bacteria growth by manipulating carbon/nitrogen ratio and use as microalgae substitution for filter feeders: a demonstration on Artemiaculture. Commun. Agric. Appl. Biol. Sci., 78,198-201
Trần Ngọc Hải, Trần Văn Ghẹ, Cao Mỹ Án, & Lê Quốc Việt (2016). Ảnh hưởng của tỷ lệ C:Nkhác nhau lên tăng trưởng, tỷ lệ sống và chất lượng của cá rô phi (Oreochromis niloticus) nuôi theo công nghệ biofloc. Tap chı́ Khoa học Trường Đaihọc Cần Thơ, 46, 103-110.
Van Stappen, G., 2002. Zoogeography (pp. 171–224)..In: Abatzopoulos Th. J. (Eds.), Beardmore, J.A., Clegg, J.S., Sorgeloos, P. Artemia: Basic and Applied Biology. Kluwer Academic Publishers. Dordrecht
Van, N. T. H., & Toi, H.T. (2019). Use of seasalt for Artemiabiomass culture incorporation with biofloc technology. International Journal of Scientific and Research Publication, 9(1), 172-179.