Đánh giá phương pháp bảo quản và chất lượng SCD (dạng tế bào đơn) thu hoạch từ rong bún (Enteromorpha intestinalis)
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Dohnt, J. and Lavens, P., 1996. Tank production and use of ongrown Artemia. In: Manual on the production and use of food for aquaculture (Editors). FAO Fisheries Technical Paper. No. 361. Rome, FAO: 295p.
Felix, S. and Pradeepa, P., 2011. Single-cell detritus: fermented, bioenriched feed for marine larvae. Global Aquaculture Advocate. 21: 72-73.
Ngô Thị Thu Thảo và Nguyễn Huỳnh Anh Huy, 2017. Nghiên cứu thu hoạch và đánh giá chất lượng CSD-dạng tế bào đơn từ rong câu chỉ (Gracilaria tenuistipitata) làm thức ăn cho động vật ăn lọc. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 49b: 91-99.
Ngô Thị Thu Thảo và Nguyễn Thị Ngoan, 2014. Ảnh hưởng của các phương pháp bổ sung chế phẩm sinh học đến sinh trưởng và sinh sản của Artemia fransiscana Vĩnh Châu. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 32b: 94-99.
Nguyễn Văn Hòa (chủ biên), Nguyễn Thị Hồng Vân, Nguyễn Thị Ngọc Anh, Phạm Thị Tuyết Ngân, Huỳnh Thanh Tới, Trần Hữu Lễ, 2007. Artemia – Nghiên cứu và ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản. Nhà xuất bản Nông Nghiệp: 134 trang.
Hoa, N.V., 1993. Effect of environment conditions on the quantitative feed requirements of the brine shrimp Artemia franciscana (Kellogg). University of Ghent. Thesis of Master of Science in Aquaculture.
Tanyaros, S. and S. Chuseingjaw, 2016. A partial substitution of microalgae with single cell detritus produced from seaweed (Porphyra haitanensis) for the nursery culture of tropical oyster (Crassostrea belcheri). Aquaculture Research. 47(7): 2080-2088.
Uchida, M., 1996. Formation of single cell detritus densely covered with bacteria during experimental degradation of Laminaria japonica. Fisheries Science. 62(5): 731–736.
Uchida, M., Numaguchi K., 1996. Formation of protoplasmic detritus with characteristics favorable as food for secondary animals during microbial decomposition of Ulva pertusa (Chlorophyta) frond. Journal of Marine Biotechnology. 4(4): 200–206.