Thử nghiệm nuôi trồng rong nho (Caulerpa lentillifera J. Agardh, 1837) trong bể với các mật độ và phương thức nuôi trồng khác nhau
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
AOAC. 2000. Official Methods of Analysis. Assocciation of Official Analytical Chemists Arlington. 159 p.
Đỗ Kim Tâm. 2015. Sổ tay Kỹ thuật trồng rong nho (Caulerpa lentillifera). Trung Tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Ninh Thuận, 8 trang.
FAO. 2003. A guide to the seaweed industry. Fisheries Technical paper 441, 95 pp.
Huang, J.H. 2012. Effects of concentrations of nitrogen and phosphorus and different culture methods on the growth of Caulerpa lentillifera. Journal of Fujian Fisheries 34 (5), 416 – 419. (in Chinese with English abstract).
Nguyễn Hữu Đại, Nguyễn Xuân Hòa, Nguyễn Xuân Vỵ, Phạm Hữu Trí, Nguyễn Thị Lĩnh, 2006. Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố môi trường đối với sự phát triển của rong Nho biển (Caulerpa lentillifera). Tuyển tập nghiên cứu biển XV, 146 – 155.
Nguyễn Hữu Đại, Nguyễn Xuân Vỵ, Nguyễn Xuân Hòa, Phạm Hữu Trí, 2009. Di nhập và trồng rong Nho biển (Caulerpa lentillifera) ở Khánh Hòa. Báo cáo khoa học về sinh thái và tài nguyên sinh vật. Hội nghị Khoa học toàn quốc lần thứ ba. Hà Nội, 22/10/2009, 942– 949.
Nguyễn Thị Ngọc Anh, Đoàn Hồng Vân, Nguyễn Anh Thư, Đoàn Quốc Khoa, Trần Ngọc Hải. 2016. Đánh giá khả năng sử dụng bột cá làm nguồn dinh dưỡng trồng rong nho (Caulerpa lentillifera) trong bể. Tạp chí Nông nghiệp Phát triển Nông thôn 19, 102 – 111.
Nguyễn Thị Ngọc Anh, Đoàn Hồng Vân, Nguyễn Anh Thư, Nguyễn Bé Mi và Trần Ngọc Hải, 2015. Thử nghiệm trồng rong nho (Caulerpa lentillifera) trong bể với các dạng rong giống và nền đáy khác nhau. Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ 42b, 101–110.
Nguyen Van Tang, Ueng, J.P. and Tsai, G.J. 2011. Proximate composition, total phenolic content, and antioxidant activity of sea grape (Caulerpa lentillifera). Journal of Food Science 76, C950 – C958.
Nguyễn Xuân Hòa, Nguyễn Nhật Như Thủy và Nguyễn Trung Hiếu, 2013. Quy trình kỹ thuật trồng rong nho trong bể nhân tạo phù hợp với điều kiện ở đảo Trường Sa. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Môi trường Khánh Hòa 6, 24 – 25.
Paul, N.A., Neveux, N., Magnusson, M. and de Nys, R. 2014. Comparative production and nutritional value of “sea grapes”- the tropical green seaweeds Caulerpa lentillifera and C. racemosa. Journal of Applied Phycology 26 (4), 1833 – 1844.
Rabia, M.D.S. 2016. Cultivation of Caulerpa lentillifera using tray and sowing methods in brackish water pond. Environmental Sciences 4 (1), 23 – 29.
Ratana-arporn, P. and Chirapart, A. 2006. Nutritional evaluation of tropical green seaweeds Caulerpa lentillifera and Ulva reticulata. Kasetsart Journal (Nat. Sci.) 40 (Suppl.), 75 – 83.
Shokita, S., Kakazu, K., Tomori, A. and Toma, T. (Eds.). 1991. Mariculture of seaweeds (p. 31-90). In: Aquaculture in tropical area. Midori shobo Co., Ltd. Japan.