Đánh giá khả năng bổ sung bí đỏ (Cucurbita pepo) làm thức ăn cho tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
AOAC, 2000. Official Methods of Analysis. Assocciation of Official Analytical Chemists Arlington. 159 pages.
Avnimelech, Y. 1999. Carbon/nitrogen ratioas a control element in aquaculture systems. Aquaculture. 176: 227 -235.Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2016. Quyết định số 5528/QĐ-BNN-TCTS Phê duyệt quy hoạch nuôi tôm nước lợ vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020, tầm nhìn 2030.
Boyd, C.E., 1998. Pond water aeration systems. Aquaculture Engineering. 18: 9-40.
Brock J,A, and Main K, L, 1994. A Guide To Common Problems And Diseases Of Cultured Penaeus vannamei. The World Aquaculture Siciety. The Oceanic Institute. 242 pages.
Chanratchakool, P., 2003. Problemin Penaeus monodon culture in low salinity areas. Aquaculture Asia. 3(1): 54-55.
Crab, R., Avnimelech, Y., Defoirdt, T., Bossier, P., Verstraete, W., 2007. Nitrogen removal techniques in aquaculture for a sustainable production. Aquaculture. 270: 1–14.
Lê Quốc Việt, Trần Minh Nhứt, Lý Văn Khánh, Tạ Văn Phương và Trần Ngọc Hải, 2015. Ứng dụng biofloc nuôi tôm thẻ chân trăng (Litopenaeus vannemei) với mật độ khác nhau kết hợp với cá rô phi (Oreochromis niloticus). Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 38: 44-52.
Lê Thanh Hùng và Ong Mộc Quý., 2010. Hiện trạng sử dụng và quản lý thức ăn nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) ở Việt Nam. Khoa Thủy sản, Đại học Nông Lâm Tp. HCM. 43 trang.
Meilgaard, M., Civille, G.V., Carr, B.T., 1999. Sensory evaluation techniques (3rd ed), CR Pres, Boca Raton, FL.
Nguyễn Thanh Phương, Trần Ngọc Hải, Trần Thị Thanh Hiền và Marcy N. Wilder. 2003. Nguyên lý và kỹ thuật sản xuất giống tôm càng xanh. NXB Nông Nghiệp. 127 trang.
Nguyễn Thị Ngọc Anh, 2014b. Thay thế protein đậu nành bằng protein rong bún (Enteromorpha sp.) và rong mền (Chladophoraceae) trong thức ăn cho tôm thẻ chân trắng (enaeus vannamei). Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, chuyên đề thủy sản. 2:54-64.
Pandey, S., Singh, J., Upadhyay, A. K., Ram D.,and Rai, M., 2003. Ascorbate and Carotenoid Content in an Indian Collection of Pumpkin (Cucurbita moschata Duch. ex Poir.). Cucurbit Genetics Cooperative Report 26: 51 – 53.
Phạm Phước Nhẫn, Phan Trung Tín và Trương Trần Thúy Hằng, 2012. Ảnh hưởng nhiệt độ lên hàm lượng beta caroten trích từ dầu gấc, bí đỏ và lê ki ma. Tạp chí khoa học, Trường Đại học Cần Thơ. 22b: 177 – 183.
Phùng Thị Hồng Gấm, Võ Nam Sơn và Nguyễn Thanh Phương, 2014. Phân tích hiệu quả sản xuất các mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú thâm canh ở Ninh Thuận. Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, chuyên đề Thủy sản. 2: 37-43.
Tạ Văn Phương, Nguyễn Văn Bá, và Nguyễn Văn Hòa, 2014a. Nghiên cứu nuôi tôm thẻ chân trắng theo quy trình biofloc với mật độ và độ mặn khác nhau. Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, chuyên đề Thủy sản. 1: 44-53.
Tạ Văn Phương, Nguyễn Văn Bá, và NguyễnVăn Hòa, 2014b. Ảnh hưởng của thời gian thủy phân và phương pháp bổ sung bột gạo lên năng suất tôm thể chân trắng. Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, chuyên đề thủy sản. 2: 54-64.
Trần Minh Bằng, Đặng Vũ Hải, Nguyễn Thành Học, Bùi Thị Chúc Mai, Trần Ngọc Hải và Lê Quốc Việt, 2016. Ảnh hưởng bổ sung bí đỏ (Cucurbita pepo) lên tăng trưởng, tỷ lệ sống và chất lượng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) nuôi theo công nghệ biofloc. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 44b: 66-75.
Trần Viết Mỹ, 2009. Cẩm nang nuôi tôm chân trắng thâm canh (Penaeus vannamei). Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tp.Hồ Chí Minh, Trung tâm Khuyến nông. 30 trang.
Wyban, J, William A. Walsh and David M. Godin, 1995. Temperature effects on growth, feeding rate and feed conversion of the Pacific White shrimp (enaeus vannamei). Aquaculture. 138 (1-4): 267-279.
Wyk, P. V., Samocha, T.M., A.D. David, A.L. Lawrence, C.R. Collins, 2001. Intensive and super-intensive production of the Pacific White leg (Litopenaeus vannamei) in greenhouse – enclose raceway system. In Book of abstracts, Aquaculture 2001, Lake Buena Visa, L, 573 pages.
Yu, C.S., Huang, M.Y.and Liu, WY., 2003. The effect of dietary astaxanthin on pigmentation of white-leg shrimp (Litopenaeus vannamei). Journal of Taiwan Fisheries Research 11. 57-65.