Chẩn đoán bệnh “cúm cần” ở vịt bằng phương pháp thử nghiệm trên chuột bạch
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Hồ Thị Việt Thu, Nguyễn Đức Hiền (2012). “Giáo trình Bệnh truyền nhiễm gia súc gia cầm”, NXB Đại học Cần Thơ.
Nguyễn Đức Hiền và Phạm Mạnh Hùng (2012). Độc tính và tính gây bệnh trên vịt của vi khuẩn (Clostridium botulinum) phân lập tại thành phố Cần Thơ. Tạp chí Khoa học 2012: 22c, trang 40-46.
Burgen. S. V., Dickeesn & Zatman. J. (1949). The action of botulinum toxin on the neuromuscular junction. Journalof Physiology109, 10-24.
CDC (1998). Botulism in United States, 1899–1996. Handbook for Epidemiologists, Clinical and Laboratory Workers. Centers for Diseases Control and Prevention:pp. 1-38.
5. Dohms J.E. (1987). “Laboratery investigation of botulism in poultry”. In Eklund M.W., and Dowell V.R. (eds), Avian Botulism: An International perspective. Charles C. Thomas: Springfield, IL, pp. 295-314.
Jensen W.I., Duncan R.M. (1980). “The susceptibility of the mallard duck (Anas platyrhynchos) to Clostridium botulinum C2 toxin”. Jpn J Med Sci Biol. 1980 Apr; 33(2): pp. 81-6.
Johnson AL, McAdams SC, Whitlock RH (2010). Type A botulism in horses in the United States: a review of the past ten years (1998-2008). J Vet Diagn Invest; 22:165-173.
Nordic Committee on Food Analysis. (1991). Botulinum toxin. Detection in foods, blood and other test materials. Method no. 79, 2nd ed. Nordic Committee on Food Analysis, Espoo, Finland.
Rosen M.N., (1971). “Botulism”. In J. W. Davis, R. C. Anderson, L. Karstad, and D. O. Trainer (eds.), “Infectious and Parasitic Diseases of Wild Birds”. Iowa State University Press: Ames, IA, pp. 100 – 117.
Solomon, H. M. and T. Lilly, Jr. (2001). Clostridium botulinum. In R. I. Merker (ed.), Bacteriological analytical manual online, revision A. Center for Food Safety and Applied Nutrition, Food and Drug Administration, Md.