Nghiên cứu chiết rút gelatin từ bong bóng cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
AOAC, 2000. Official Methods of Analysis. Association of Offical Analytical chemists Arlington.
Ahmad, M., and Benjakul, S., 2011. Charateristics of gelatin from the skin of unicorn leatherjacket (Aluterus monoceros) as influenced by acid pretrement and extraction time. Food Hydrocolloids. 25: 381-388.
Cao Qúi Thu Nguyệt, 2014. Thử nghiệm nghiên cứu ly trích gelatin từ phụ phẩm cá lau kiếng. Luận văn tốt nghiệp đại học. Ngành công nghệ chế biến thủy sản. Trường Đại học Cần Thơ.
Cheow, C.S., Norizah, M.S., Kyaw, Z.Y. and Howell, N.K., 2007. Preparation and characterisation of gelatins from the skins of sin croaker (Johnius dussumieri) and shortfin scad (Decapterus macrosoma). Food Chemistry. 101: 386–391.
Đỗ Thị Thanh Hương và Trương Thị Mộng Thu, 2013. Giá trị dinh dưỡng cá tra và khai thác các sản phẩm giá trị gia tăng. Truy cập ngày 20/10/2015. Địa chỉ: http://vnpangasius.com.vn/gia-tri-dinh-duong-ca-tra-va-khai-thac-cac-san-pham-gia-tri-gia-tang.pdf.
Johnston-Bank, F.A., 1990. Gelatin products limited. In Sutton Weaver, Runcorn, Cheshire WA7 3EH. Food gels (P. Harris, Ed.). Elsevier Applied Science Publisher, London. 233-289.
Kim, S.K., Byun, H.G. and Lee, E.H., 1994. Optimum Extraction Conditions of Gelatin from Fish Skins and its Physical Properties. Journal of Korean Industrial and Engineering Chemistry. 5: 547-559.
Lê Thị Thu Hương, Trần Hậu Vương, Nguyễn Thị Bích Lan và Đặng Thị Diệu Linh, 2013. Xây dựng quy trình tách chiết gelatin từ da cá basa. Truy cập ngày 6/10/2015. Địa chỉ: http://tai-lieu.com/tai-lieu/de-tai-tach-chiet-gelatin-tu-da-ca-basa-7347
Nguyễn Đỗ Quỳnh và Nguyễn Lê Anh Đào, 2015. Nghiên cứu sản xuất gelatin từ da cá tra (Pangasinodon hypophthalmus) theo quy trình mới. Tạp chí khoa học Đại học Cần Thơ. 40: 47-52
Nguyễn Trọng Cẩn, 1990. Công nghệ chế biến thực phẩm thủy sản tập 2. Nhà xuất bản Nông nghiệp. Thành phố Hồ Chí Minh. 412 trang.
Ockerman, H.W. and Hansen, C.L., 1988. Animal by product processing. England: Ellis Horwood Ltd.
See, S.F., Hong, P.K., Wanaida, W.M. and Babji, A.S., 2010. Physiochemical Properties of Gelatins Extracted from Skins of Different Freshwater Fish Species. International Food Research Journal. 17: 809-816.
Tổng Cục Thủy Sản, 2015. Tình hình sản xuất thủy sản năm 2014. Truy cập ngày 3/11/2015. Địa chỉ: http://www.fistenet.gov.vn/thong-tin-huu-ich/thong-tin-thong-ke/thong-ke-1/tinh-hinh-san-xuat-thuy-san-nam-2014.
Trần Duy, 2014. Tận dụng phụ phẩm từ chế biến thủy sản. Tạp chí thương mại thủy sản tháng 9/2014. Số 177: 70-73.
Trần Thị Luyến, 2006. Sản xuất các chế phẩm kỹ thuật và y dược từ phế liệu thủy sản. Nhà xuất bản Nông nghiệp. Thành phố Hồ Chí Minh. 162 trang.
Ratnasari, I., Yuwono, S.S., Nusyam, H. and Widjanarko, S.B., 2013. Extraction and characterization of gelatin from different fresh water fshes as alternative sources of gelatin. International Food Research Journal. 20(6): 3085-3091.
Zakaria, S., Bakar, N.H.A., 2015. Extraction and Characterization of Gelatin from Black Tilapia (Oreochromis niloticus) Scales and Bones. Technology & Natural Resources (ICASETNR-15) Aug. 27-28.