XÁC ĐỊNH ĐIỀU KIỆN SẤY THÍCH HỢP CHO CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN BỘT THỊT ĐẦU TÔM SÚ
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Armenta-López R., I.Guerero and S. Huerta, 2002. Astaxanthin extraction from shrimp waste by lactic fermentation and enzymatic hydrolysis of the carotenoprotein complex. Journal of Food Science, 67(3): 1002-1006.
Chuang J.L., M.F. Lee and J.S. Jenn, 1985. Comparison of digestive enzyme activities of five species of shrimp Ž. cultured in Taiwan. J. Fish. Soc. Taiwan 12 (2): 43-53.
Đống Thị Anh Đào, 2012. Bao bì thực phẩm. NXB Đại học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh, 394 tr.
Farhang A., A. Hosainpour, H. Darvishi and F. Nargesi, 2011. Shrimp Drying Characterizes Undergoing Microwave Treatment. Journal of Agricultural Science 3(2): 157-164
Khan M. and A.K.M.A Nowsad, 2012. Development of protein enriched shrimp crackers from shrimp shell wastes. Journal of Bangladesh Agril. Univ. 10(2): 367–374
Lario Y., E. Sendra, J. Garcia-Perez, C. Fuente, E. Sayas-Barbera and J. Fernandez, 2004. Preparation of high dietary fiber powder from lemon juice by-products. Innovative Food Science and Emerging Technologies, 5: 113–117.
Lê Ngọc Tú, 2003. Hóa học thực phẩm, Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật, 291 tr.
Min-Soo Heu, Jin-Soo Kim and F. Shahidi, 2003a. Components and nutritional quality of shrimp processing by-products. Food Chemistry 82: 235–242.
Min-Soo Heu, Jin-Soo Kim, Fereidoon Shahidi, Yoonhwa Jeong, You-Jin Jeon. 2003b. Extraction, fractionation and activity characteristics of proteases from shrimp processing discards. Journal of food biochemistry 27 (3): 221–236.
Nguyễn Lân Dũng, Nguyễn Đình Quyến và Phạm Văn Ty, 2000. Vi sinh vật học đại cương. Nhà xuất bản Giáo dục Hà Nội, 208 tr.
Nguyễn Thị Mỹ Trang, 2004. Nghiên cứu chiết suất protease từ đầu tôm bạc nghệ Metapenaeus brevicornisvà ứng dụng thủy phân cơ thịt cá mối. Luận văn thạc sĩ kỹ thuật, Trường Đại học Thủy sản, Nha Trang.
Nguyễn Trọng Cẩn và Đỗ Minh Phụng, 1990. Công nghệ chế biến thủy sản, tập 2, Nhà xuất bản Nông nghiệp, 119 tr.
Nguyễn Văn Mười, Trần Thanh Trúc, Chung Thị Thanh Phượng và Huỳnh Văn Nguyên, 2013. Nghiên cứu bổ sung thịt đầu tôm trong chế biến xúc xích từ tôm thịt vụn. Tạp chí Khoa học- Trường Đại học Cần Thơ, Phần B: Nông nghiệp, Thủy sản và Công nghệ Sinh học 27: 71-78.
Nguyễn Xuân Phương, 2003. Kỹ thuật lạnh thủy sản. Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật, 320 tr.
Sagheer, F.A.A., Al-Sughayer, M.A., Muslim, S. and Elsabee, M.Z. 2009. Extraction and characterization of chitin and chitosan from marine sources in Arabian Gulf. Carbohydrate Polymers. 77: 410-419.
Schoemaker, R., Nimala, R.R, Đoàn Tuấn Dũng, 2005. Tận dụng phế liệu tôm. Nhà xuất bản Nông nghiệp, 27 tr.
Septinova D., T. Kurtini, and S. Tantalo, 2010. Evaluation the Usage of Treated Shrimp Waste as Protein Source in Broiler Diet. Animal Production 12 (1): 1-5.