NGHIÊN CỨU TRÍCH LY ENZYME PROTEASE TỪ THỊT ĐẦU TÔM SÚ (PENAEUS MONODON)
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Anson, M.L. 1938. The estimation of pepsin, trypsin, papain and cathepsin with hemoglobin. Journal Physiol.22: 79-89.
Ngô Thị Hoài Dương, Trang Sĩ Trung, Phạm Thị Đan Phượng, 2008. Kết hợp xử lý sơ bộ bằng acid formic trong qui trình chế biến phế liệu tôm để nâng cao chất lượng chitin-chitosan, Tạp chí Khoa học Công nghệ Thủy sản4: 24 - 28.
Nguyễn Lệ Hà, 2011. Nghiên cứu tách chiết và ứng dụng enzyme protease từ tôm sú Penaeus monodonvào chế biến thủy sản. Luận án Tiến sĩ, Đại học Thủy sản Nha Trang.
Trần Quốc Hiền, Lê Văn Việt Mẫn, 2006. Nghiên cứu ứng dụng enzyme protease từ ruột cá Basa. Tạp Chí Phát Triển KH&CN,11: 27 – 42.
Tran T.T., V.N. Huynh & V.M. Nguyen, 2011. Evaluation the ability to recover and use the meat of Black Tiger shrimp (Penaeus monodon) head. The abstract proceedings of The 2nd conference of Food Safety and Food Quality in South-East Asia. Challenges for the next decade , 9-12 November 2011, Vietnam, 43 pp.
Trung T.S., C-H. Ng, and W.F. Stevens, 2003. Preparation of decrystallized chitosan from shrimp shell waste and its application in the decolorization of textile waste water. Proceedings National Chitosan Conference Chulalongkorn University Thailand. pp. 92-95.
Yaneza F., R. Castillo, R. Pacheco-Aguilar, F.L. Garcia-Carreno and M. de Los Angeles Navarrete-Del Toro, 2004. Characterization of Acidic Proteolytic Enzymes from Monterey sardine (Sardinops sagas caerulae)viscera. Journal Food Chem85: 343-350.