Nghiên cứu sử dụng vi khuẩn probiotic Lactobacillus plantarum trong chế biến sữa chua
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Codex. , 2013. Codex stan 243-2013: Standard for fermented milk.
Đỗ Thị Bích Thủy, Phan Thị Bé, Trần Thị Ái Luyến, 2013. Khảo sát một số đặc tính của chủng Lactobacillus plantarum DC2 phân lập từ sản phẩm dưa cải tại thành phố Huế, Việt Nam. Tạp chí Công nghệ sinh học tập 11, số 1. Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Lâm Xuân Thanh, 2004. Công nghệ chế biến các sản phẩm sữa, Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.
Lê Mỹ Hồng, Bùi Thị Quỳnh Hoa, Dương Thị Phương Liên, Nguyễn Thị Thu Thuỷ, Phan Thị Thanh Quế và Lý Nguyễn Bình, 2012, Một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men và chất lượng sản phẩm Sữa chua, Hội nghị Khoa Nông nghiệp, phát triển nông nghiệp bền vững, Đại học Cần Thơ.
Lourens-Hattingh A. And Viljoen B.C., 2001. Yoghurt as probiotic carrier food. International Dairy Journal 11: 1-17.
Lê Thị Thanh Mai, 2009. Các phương pháp phân tích ngành công nghệ lên men. Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật Hà Nội.
Hassan A.N., R. Ipsen, T. Jansen, and K. B. Qvist, 2003. Microstucture and Rheology of Yoghurt made with cultures differing only in their ability to produce Exopolysaccharide. J. Dairy Sci. 86:1632-1638, American Dairy Science Association.
Nguyễn Minh Thủy, Hồ Thanh Hương, Nguyễn Ái Thạch và Nguyễn Phú Cường, 2013. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Khảo sát ảnh hưởng của nguyên liệu (sữa, gelatin và mứt đông) đến chất lượng của sữa chua trái cây. 26 : 112-120.
Shah N.P., 2000. Probiotic bacteria: selective enumeration and survival in dairy foods. Journal of Dairy Science 83: 894-907.
Sodini I and Tong P.S, 2006. Milk and milk-based ingredients. In: Chandan, RC, White, CH, Kilara, A, Hui, YH, editors, Manufacturing Yoghurt and Fermented Milks, Ames: Blackwell Publishing, p 167 – 1783.
Tamine A.Y. and Robinson R.K. 1999. Yoghurt: Science and Technology, 2nd edn, CRC Press, Boca Raton, FL, 619 pages.
Thien Trung Le, 2012. Purification, Analysis and Applications of Bioactive Milk Fat Globule Membrane Material. Chapter 7 – Set Yogurt Enriched with MFGM Material.
Vinderola C.G., Bailo N. and Reinheimer J.A., 2000. Survival of probiotic microflora in Argentinian yoghurt during refrigerated storage. Food Research International 33, pp. 97-102.