ĐỘC TÍNH VÀ TÍNH GÂY BỆNH TRÊN VỊT CỦA ĐỘC TỐ VI KHUẨN (CLOSTRIDIUM BOTULINUM) PHÂN LẬP TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Boroff D.A., Reilly J.R. (1959), “Studies of the toxin of Clostridium botulinum. Prophylactic immunization of pheasants and ducks against avian botulism”, J Bacteriol 77, pp. 142-146.
Clark W.E. (1987), “Avian botulism”, In Eklund M.W., and Dowell V.R., (eds.), Avian Botulism: An International Perspective. Charles C. Thomas: Springfield, IL, pp. 89-105
Dohms J.E. (1987). “Laboratory investigation of botulism in poultry”, In Eklund M.W., and Dowell V.R. (eds.), Avian Botulism: An International Perspective. Charles C. Thomas: Springfield, IL, pp. 295-314.
Jeffery J.S., Galey F.D., Meteyer C.V., Kinde H. and Rezvani M. (1994), “Type C botulism in turkeys: Determination of the median toxic dose”, J Vet Diagn Invest, 6, pp. 93-95.
Jensen W.I., Duncan R.M. (1980), “The susceptibility of the mallard duck (Anas platyrhynchos) to Clostridium botulinum C2 toxin”, Jpn J Med Sci Biol 1980 Apr, 33(2), pp. 81-6.
Nguyễn Đức Hiền (2012). Phân lập và xác định tính nhạy cảm đối với kháng sinh của vi khuẩn Clostridium botulinum từ vịt và môi trường chăn thả tại thành phố Cần thơ (tài liệu chưa công bố).
Nguyễn Như Thanh, Nguyễn Bá Hiên, Trần Thị Lan Hương (2001), Vi sinh vật học thú y. Nhà xuất bản Nông nghiệp Hà Nội.
Notermans S., Dufrenne J. and Kozaki S. (1980), “Experimental botulism in Pekin ducks”. Avian Dis., 24(3), pp. 658-64.
Rosen M.N., (1971), “Botulism”, In Davis J. W., Anderson R. C., Karstad L. and Trainer D. O. (eds.), “Infectious and Parasitic Diseases of Wild Birds”, Iowa State University Press: Ames, IA, pp. 100-117.
Shaw R. M., Simpson G. S. (1936), “The anaerobic bacteria: their activities in nature and disease”, A Subject Bibliography-By Elizabeth. McCoy and L. S. McClung.
Shone CC, Hambleton P, Melling J. Inactivation of Clostridium botulinum type A neurotoxin by trypsin and purification of two tryptic fragments. Proteolytic action near the COOH-terminus of the heavy subunit destroys toxin-binding activity. Eur J Biochem. 151(1), pp. 75-82
Solomon H. M. and Lilly T. (1998), “Clostridium botulinum”, Bacteriological Analytical Manual, 8th Ed. http://www.fda.gov/Food/ScienceResearch/LaboratoryMethods/BacteriologicalAnalyticalManualBAM/ucm070879.htm