PHÂN TÍCH QUAN HỆ DI TRUYỀN GIỮA CỞ HẠT VỚI HÀM LƯỢNG DẦU VÀ THÀNH PHẦN ACID BÉO CỦA CÁC GIỐNG ĐẬU NÀNH (GLYCINE MAX (L.) MERRILL)
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Allen, R. R. 1978. J. Am. Oil Chem. Soc. 55:792-795.
Dyer, D. 2004. In C.A. Roberts et al. (eds.) Near-Infrared Spectroscopy in Agriculture. ASA Monogr. 44, ASA, Madison, WI. p. 321-344.
Kinney A. J., E.P. Heppard, L.S. Kevin, and G. H. Miao, 1995. Developmental and Growth Temperature Regulation of Two Different Microsomal w-6 Desaturase Genes in Soybeans. Agricultura1 Products Department, E. I. duPont de Nemour & Co, Experimental Station, P. O. Box 80402, Wilmington, Delaware 19880-0402.
Liu, K. S., 1999. Chemistry and nutritional value of soybean components. In Soybeans: Chemistry, Technology and Utilization. Aspen Publ. Inc, pp. 25-113, ISBN 0834212994.
Ngô Thế Dân, Trần Đình Long, Trần Văn Lài, Đỗ Thị Dung và Phạm Thị Đào, 1999. Cây đậu tương. Nhà xuất bản Nông Nghiệp Hà Nội.
Trần Thị Kim Ba, Nguyễn Thị Xuân Thu và Nguyễn Bảo Vệ, 2008. Giáo trình cây công nghiệp ngắn ngày. Khoa Nông Nghiệp và SHƯD. Trường Đại Học Cần Thơ.
Trần Thượng Tuấn, Nguyễn Văn Huỳnh và Võ Thanh Hoàng, 1983. Kỹ thuật trồng đậu nành. Nhà xuất bản Thành Phố Hồ Chí Minh.
Trương Trọng Ngôn, 2002. Phương pháp nghiên cứu và đánh giá tập đoàn giống đậu nành (Glycine max (L.) Merrill). Khoa nông nghiệp, bộ môn khoa học cây trồng.
Westerhaus, M., J. Workman, J. B. Reeves, and H. Mark. 2004. Analysis of Oilseeds and Coarse Grains. In C.A. Roberts et al. (eds.) Near-Infrared Spectroscopy in Agriculture. ASA Monogr. 44, ASA, Madison, WI. p. 133-206.
Wilson, R.F., 2004. Seed composition. In HR Boerma. J.E. Specht, eds. Soybean: Improvement, Production, and Uses. Ed. 3, American Society of Agronomy, Madison, pp. 621-677.