ẢNH HƯỞNG CỦA LIỀU LƯỢNG PHÂN ĐẠM BÓN SAU THU HOẠCH ĐẾN SỰ RA HOA VÀ NĂNG SUẤT NHÃN XUỒNG CƠM VÀNG (DIMOCARPUS LONGAN LOUR.) MÙA NGHỊCH TẠI HUYỆN CHÂU THÀNH, TỈNH ĐỒNG THÁP
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Bùi Trang Việt, 2000. Sinh Lý Thực vật Đại Cương, Phần II: Phát Triển. Nxb. Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh. 334 tr.
Chadha, K.L and R.N. Pal, 1986. Mangifera indica L. In Handbook of flowering. Halevy, A.H (ed.). CRC Press Inc, Florida. Vol. V., pp. 211-230.
Diczbalis, Y. 2002. Longan – Improving yield and quality, Rural Industries Research and Development Corporation Publication No. 02/135.
Diczbalis, Y. and J. Drinnan, 2007. Floral manipulation and canopy management in longan and rambutan, A report for Rural Industries Research and Development Corporation. 53p.
Dubois, N. K.A Gillis, J.K. Hamilton, P.A. Rebers and F. Smith. 1956. Colormetric method for determination of sugar and related substance. Analytical Chemistry V. 28, No 3, pp. 350-356.
Guardiola, J.L., 1997. Overview of flowering bud induction, flowering and fruit. In Citrus flowering & Fruiting. Short course 9-14/4/1997 at Citrus research & Eduacation Center, Lake Alfred, Fl.
Trần Văn Hâu và Huỳnh Thanh Vũ, 2008. Đặc tính sinh học của sự ra hoa và phát triển trái nhãn Xuồng Cơm Vàng (Dimocarpus longan (Lour.) Steud var. Xuong Com Vang). Tạp Chí Khoa Học Trường Đại học Cần Thơ, số 9/2008, tr. 69-76.
Trần Văn Hâu, 2008. Giáo Trình Xử Lý Ra Hoa Cây Ăn Trái. Nxb. ĐHQG TP Hồ Chí Minh, 316 tr.