Nghiên cứu một số đặc điểm sinh học của 3 chủng nấm linh chi được phân lập từ tự nhiên
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Nguyễn Lân Dũng, 2001. Công nghệ nuôi trồng nấm, tập 1. Nhà xuất bản Nông nghiệp. Hà nội. Tr 132
Nguyễn Hữu Đống, 2003. Nuôi trồng chế biến nấm ăn và nấm làm thuốc chữa bệnh. Nhà xuất bản Nông nghiệp. Hà nội. Tr 137
Trịnh Tam Kiệt, Đoàn Văn Vệ, Vũ Mai Liên, 1983. Sinh học và kỹ thuật nuôi trồng nấm ăn. Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật. Hà Nội. Tr. 431.
Lý Thị Bé Nghi, 2013. Khảo sát ảnh hưởng của môi trường nhân giống và giá thể đến năng suất nấm Hoàng chi (Ganoderma colossum). Luận văn cao học. Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh.
Lê Xuân Thám, 1996. Nấm linh chi - dược liệu quí ở Việt Nam. Nhà xuất bản Mũi Cà Mau. Cà Mau. Tr 107
Lê Xuân Thám, 2005. Nấm linh chi vàng - nấm Hoàng chi. Báo khoa học phổ thông. 31/05. Tr. 1154.
Lê Duy Thắng, 2001. Kỹ thuật nuôi trồng nấm ăn, tập 1. Nhà xuất bản Nông nghiệp. Hà Nội. Tr 55.
Imtiaj, A. and Lee, T.S, 2007. Screening of antibacterial and antifungalactivities from Korean wild mushrooms. World journal of Agricultural Sciences, 3(3):316-321.
Elkhateeb, W.A., Daba, G.M., Thomas, P.W. and Wen T.C., 2019. Medicinal mushrooms as a new source of natural therapeutic bioactiAhmedvecompounds, 2019. Egyptian Pharmaceutical Journal. 18(2): 88-101