Đánh giá khả năng duy trì hàm lượng polyphenol và hoạt tính kháng oxy hóa khi lên men rượu vang từ trái giác ở tỉnh Cà Mau sử dụng Saccharomyces cerevisiae CM3.2
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Đoàn Thị Kiều Tiên, Lữ Hằng Nghi, Nguyễn Ngọc Thạnh, Huỳnh Xuân Phong, Hà Thanh Toàn và Ngô Thị Phương Dung, 2018. Phân lập và tuyển chọn nấm men chịu nhiệt lên men rượu vang trái giác (Cayratia trifolia L.). Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp. 2/2018: 55-64.
Gupta, A.K. and Shamar, M., 2007. Review on Indian Medical Plant. New Delhi: Indian Council of Medical Research. 7: 879-882.
Kumar, D., Kumar, S., Gupta, J., Arya, R. and Gupta, A., 2011. A review on chemical and biological properties of Cayratia trifolia L. (Vitaceae). Pharmacognosy Reviews. 5(10): 184-188.
Huỳnh Xuân Phong, Danh Minh Lợi, Nguyễn Ngọc Thạnh và ctv., 2017. Tuyển chọn nấm men chịu nhiệt và nghiên cứu điều kiện lên men rượu vang khóm. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 51B: 7-15.
Ngô Thị Phương Dung, Lý Huỳnh Liên Hương, Huỳnh Xuân Phong, 2011. Phân lập, tuyển chọn nấm men và xác định điều kiện ảnh hưởng quy trình lên men rượu vang dưa hấu. Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ. 18(B): 137-145.
Nguyễn Đình Thưởng và Nguyễn Thanh Hằng, 2005. Công nghệ sản xuất và kiểm tra cồn etylic. Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật. Hà Nội, 281 trang.
Nguyễn Phúc Trường, 2011. Phân lập và tuyển chọn nấm men lên men tự nhiên dùng sản xuất rượu vang cam. Luận văn Thạc sĩ Công nghệ sinh học. Trường Đại học Cần Thơ
Phong, H. X., Giang, N.T.C., Nitiyon, S., Yamada, M., Thanonkeo, P. and Dung, N.T.P., 2016. Ethanol production from molasses at high temperature by thermotolerant yeasts isolated from cocoa. Can Tho University Journal of Science. 3: 32-37.
Rabeta, M.S. and Lin, S.P., 2015. Effects of different drying methods on the antioxydant activities of leaves and berries of Cayratia trifolia. Sains Malaysiana. 44(2): 275-280.
Singleton, V.L. and Rossi, J.A., 1956. Colorimetry of total phenolics with phosphomolybdic-phosphotungstic acid reagent. American Journal of Enology and Viticulture. 16: 144-158.
Tabart, J., Kevers, C., Sipel, A., Pincemail, J., Defraigne, J.O. and Dommes, J., 2007. Optimisation of extraction of phenolics and antioxidants from black currant leaves and buds and of stability during storage. Food Chemistry. 105(3): 1268-1275.
Techaparin, A., Thanonkeo, P. and Klanrit, P., 2017. High-temperature ethanol production using thermotolerant yeast newly isolated from Greater Mekong Subregion. Brazilian Journal of Microbiology. 48(3): 461-467.
Tiêu chuẩn Việt Nam 3217:1997 (TCVN 3217:1997), (1997).Rượu - Phân tích cảm quan – Phương pháp cho điểm. Hà Nội.
Tsao, R., 2010. Chemistry and biochemistry of dietary polyphenol. Nutrients. 2(12): 1231- 1246.