Phân lập, tuyển chọn và định danh nấm men trong lên men rượu vang dâu Hạ Châu (Baccaurea ramiflora L.)
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Korabecna, M., 2007. The Variability in the fungal ribosomal DNA (ITS1, ITS2, and 5.8 S rRNA Gene): Its biological meaning and application in medical mycology. Communicating current research and educational topics and trends in applied microbiology. 2: 783-787.
Kumar, R.S., Shankar, T., and Anandapandian, K.T.K., 2011. Characterization of alcohol resistant yeast Saccharomyces cerevisiae isolated from Toddy. International Research Journal of Microbiology. 2(10): 399-405.
Kurtzman, C.P. and Fell, J.W., 1998. The Yeast: A Taxonomic study. 4th ed. Elsevier Science, 1076 pages.
Lương Đức Phẩm, 2009. Nấm men công nghiệp. Nhà xuất bản khoa học và Kỹ thuật. Hà Nội, 331 trang.
Nguyễn Đình Thưởng và Nguyễn Thanh Hằng, 2007. Công nghệ sản xuất và kiểm tra rượu ethylic. Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật. Hà Nội, 281 trang.
Nguyễn Đức Lượng, 2003. Công nghệ vi sinh vật - Tập 3. Thực phẩm lên men truyền thống.Nhà xuất bản Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, 178 trang.
Nguyễn Đức Lượng, Phan Thị Huyền và Nguyễn Ánh Tuyết, 2006. Thí nghiệp công nghệ sinh học tập 2 – Thí nghiệm vi sinh vật học. Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. 524 trang.
Nguyễn Lân Dũng, Đoàn Xuân Mượu, Nguyễn Phùng Tiến, Đặng Đức Thạch và Phạm Văn Tỵ, 1972. Một số phương pháp nghiên cứu vi sinh vật tập 1. Nhà xuất bản Khoa Học và Kỹ Thuật Hà Nội. 428 trang.
Nguyễn Phú Hơn, 2017. Phân lập và tuyển chọn nấm men tự nhiên lên men rượu vang mít lá bàng tại tỉnh An Giang. Luận văn tốt nghiệp Cao học ngành Công nghệ Sinh học. Trường Đại học Cần Thơ. Thành phố Cần Thơ.