ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH QUẢ THẦN KỲ ĐẾN SỰ THAY ĐỔI NGƯỠNG CẢM PHÂN BIỆT CÁC VỊ CƠ BẢN VÀ CHẤT LƯỢNG CẢM QUAN CỦA NƯỚC CAM ÉP
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Antonella Capitanio, Giuliana Lucci and Luca Tammasi. 2011. Mixing taste illusions: The effect of miraculin on binery and trinary mixtures. Journal of Sensory Studies ISSN 0887-8250.
Bartoshuk L.M., Gentile R.L., Moskowitz H.R. and Meiselman H.L. 1974. Sweet taste induced by miracle fruit (Synsepalum dulcificum). Physiol Behav. 12, 449–456.
Brouwer J. N., D. Glasert, C. Hard Af Segerstad, G. Hellekant, Y. Ninomiya, And H. Vander Wel. 1983. The sweetness inducing effect of miraculin; Behavioural and neurophysiological experiments in the rhesus monkey Macaca mulatta. J. Physiol. 337, pp. 221-240.
Dzedolet E. 1969. Theory for the mechanism of action of “miracle fruit.”Percept. Psychophys. 6, 187–188.Kurihara, Lloyd M.Beidler. 1968. Taste modifying protein from Miracle fruit. Science, vol 161, September 20.
Kurihara K, Beidler LM. Mechanism of the action of taste-modifying protein. 1969. Nature 222:1176–9.
Larmond E. (1970). Methods for sensory evaluation of food. Canada Department of Agriculture.
Mohammad Adnan Al Bachchu, Seong-Beom Jin, Jeong-Won Park, Kyung-Hwan Boo, Hyeon-Jin Sun, Yong-Woo Kim, Hyo-Yeon Lee, Key-Zung Riu and Jae-Hoon Kim. 2011. Functional Expression of Miraculin, a Taste-modifying Protein, in Transgenic Miyagawa Wase Satsuma Mandarin (Citrus unshiu Marc.). J. Korean Soc. Appl. Biol. Chem. 54(1), 24-29.
Ngô Thị Hồng Thư. 1989. Kiểm nghiệm thực phẩm bằng phương pháp cảm quan. Nhà xuất bản Khoa học và Kỹ thuật.
Tadayoshi Hirai, Mayuko Sato, Kiminari Toyooka, Hyeon-Jin Sun, Megumu Yano, Hiroshi Ezura. 2010. Miraculin, a taste-modifying protein is secreted into intercellular spaces in plant cells. Journal of Plant Physiology 167, 209–215.
Takumi Misaka. 2013. Molecular mechanisms of the action of miraculin, a taste-modifying protein. Seminars in Cell & Developmental Biology 24: 222– 225.
Trần Danh Thế, Vũ Văn Độ, Ngô Kế Sương. 2010. Bước đầu trồng thử nghiệm và tách chiết hoạt chất miraculin trong quả cây Thần kỳ (Synsepalum dulcificum Daniell). Tạp chí Phát triển Khoa học và Công nghệ, T. 13, S. 1T (2010) 48 – 53.