KHẢO SÁT KHẢ NĂNG KHÁNG OXY HÓA CỦA CÂY Ô RÔ (ACANTHUS ILICIFOLIUS L.)
Abstract
Tóm tắt
Article Details
Tài liệu tham khảo
Đái Thị Xuân Trang, Nguyễn Thị Mai Phương, Võ Thị Ngọc Diễm và Quách Tú Huê, 2012. Khảo sát hiệu quả hạ đường huyết và chống oxy hóa của cao chiết cây Nhàu (Morindan citrifolia L.) ở chuột bệnh tiểu đường. Tạp chí Khoa học, Đại học Cần Thơ: 23b; 115-124.
Koracevic D, Koracevic, G., Djordjevic, V., Andrejevic, S., and Cosis, V. Acanthus ilicifolius, 2000. Method for the measurement of antioxidant activity in human fluids. J. Clin. Pathol.54, 356 – 361.
Lại Thị Ngọc Hà và Vũ Thị Thư, 2009. “Stress oxy hóa và các chất kháng oxy hóa tự nhiên”, Tạp chí Khoa học và Phát triển, 667-677.
Nguyễn Phạm Phương Thảo, 2013. Khảo sát khả năng kháng oxy hóain vitro của cao trái Nhàu (Morinda citrifolia L.). Luận văn tốt nghiệp đại học. Đại học Cần Thơ: 26.
Nguyễn Tường Quyên và Nguyễn Phạm Phương Thảo, 2012. Khảo sát khả năng kháng oxy hóa của cây Lá Dứa (Pandanus amaryllifolius. Roxb) bằng đối tượng ruồi giấm. Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học & Công nghệ cấp trường. Đại học Cần Thơ 26.
Pal, R., Girhepunje, K., Shrivastav, N., Hussain, M. M., and Thirumoorthy, 2011. Antioxidant and free radical scaveging activity of ethanolic extract of Morinda citrifilia. Annals of Biological Research, 2 (1): 127-131.
Prakash, A., Rigelhof, F., and Miller, E., 2000. Antioxidant activity. Analytical progress Medallion Laboratories,1-4.
Quách Hải Đăng Khôi, 2014. Khảo sát khả năng kháng oxy hóa in vitrocủa trái Cau trắng (Veitchia merilliW.). Luận văn tốt nghiệp đại học. Đại học Cần Thơ: 26-27.
Singh, D., Vidhu, A., 2011. Phytochemical and pharmacological potential of Acanthus ilicifolius. Journal of Pharmacy and Bioallied Sciences, 5(1): 17-20.
WHO, 2002. The world Health Report 2002-reducing Risks to Health, Promoting Healthy Life. Rev Ed. World Health Organization Press.
Zhang,W., Li, Q., Huang, J., Xiao, Z., Long, L., 2004. Two New Cyclolignan Glycosides from Acanthus ilicifolius.Zeitschrift fur Naturforschung, 59b:341-344.