XÁC ĐỊNH CHÍNH SÁCH HỘ NGHÈO VỚI MẠNG QUYẾT ĐỊNH CÓ THỨ TỰ - Thanh, Huỳnh Hán; Hiệp, Huỳnh Xuân; Lộc, Phạm Thị Xuân (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2011)
Nội dung của bài viết nhằm nghiên cứu ứng dụng công cụ máy tính để trợ giúp cho việc đưa ra các quyết định. Theo đó, bài toán hỗ trợ quyết định được mô hình hóa theo khuôn dạng mạng quyết định có thứ tự với các nút siêu độ lợi để có thể áp dụng thuật giải máy tính nhằm tìm ra các quyết định tối ưu. Bài toán quyết định được nghiên cứu là bài toán về việc giúp các chuyên gia tìm phương án tối ưu cho các chính sách giảm nghèo, thí điểm tại thành phố Cao Lãnh. Tri thức về các chính sách giảm nghèo, dữ liệu phục vụ mô hình hóa được cung cấp bởi các chuyên gia. Kết quả mô hình hóa là một mô hình hỗ trợ quyết định cho các chính sách theo khuôn dạng mạng quyết định có thứ tự, trong đó trình tự các chính sách được bảo tồn đầy đủ và hiệu quả của các chính sách cũng được tính đến.