THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO MÁY NGHIỀN ĐĨA, SỬ DỤNG ĐỘNG CƠ 1 KW - Thảo, Trương Văn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2013)
Tác giả của Khoa Công nghệ (Trường Đại học Cần Thơ ? Việt Nam) đã tính toán, thiết kế và chế tạo máy nghiền đĩa, sử dụng động cơ 1 kW cho phục vụ giảng dạy. Máy có kích thước (650 mm x 320 mm x 1.250 mm), năng suất lý thuyết (Glt) là 69,89 kg/h (kích thước của sản phẩm nghiền (d), theo mục tiêu đặt ra là d = 0,1á0,04 mm). Chạy thử nghiệm, với lúa (số vòng quay (n)= 1400 vòng/phút (vòng/ph - rpm), 3 lần chạy), máy có năng suất thực tế là Gtt = 13,09 kg/h (d đạt yêu cầu), với bắp (n = 1400 rpm, 3 lần chạy) máy có Gtt = 50 kg/h (d không đạt yêu cầu, nhưng đáp ứng được các yêu cầu của thức ăn gia cầm), và (4á 5) lần chạy (với cùng số vòng quay) máy có Gtt = 17,22 kg/h (d không đạt yêu cầu), với (n = 700 rpm, 4 lần chạy) máy có Gtt = 5,83 kg/h (d đạt yêu cầu). Máy có thể chạy được cả với nguyên liệu ướt.