Định lý giới hạn trung tâm cho bước đi ngẫu nhiên với xác suất chuyển không hội tụ - Chương, Lâm Hoàng; Nhân, Lê Hoài (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2025)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm chỉ ra sự tồn tại định lý giới hạn trung tâm liên quan đến các bước đi ngẫu nhiên kề nhau trong không gian một chiều. Các kết quả dựa trên giả thiết rằng trong khi các xác suất chuyển tiếp có xu hướng phân kỳ, các dãy con của chúng lại hội tụ. Trong bài báo, phương pháp moment được sử dụng như một công cụ phân tích chính để chứng minh sự tiệm cận chuẩn của quá trình đang xét.