Khảo sát nhu cầu cần được hỗ trợ trong học tập của sinh viên Khoa Ngoại Ngữ, Trường Đại học Cần Thơ - Anh, Phạm Mai; Mai, Lê Xuân; Đoan, Nguyễn Thị Khánh (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2025)
Trong nghiên cứu, nhu cầu hỗ trợ học tập của sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Cần Thơ đã được khảo sát nhằm xác định các nhu cầu cụ thể, đánh giá hiệu quả của các dịch vụ hiện có và đề xuất giải pháp phù hợp. Dữ liệu được thu thập thông qua bảng câu hỏi, áp dụng cho sinh viên thuộc nhiều ngành học và năm học khác nhau, sử dụng phương pháp nghiên cứu định lượng. Kết quả cho thấy sinh viên cần được hỗ trợ trong các lĩnh vực như kỹ năng học tập, sức khỏe tinh thần, định hướng nghề nghiệp và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đồng thời, những hạn chế trong các dịch vụ hỗ trợ hiện tại và những vấn đề cần được cải thiện cũng đã được chỉ ra trong nghiên cứu. Các phát hiện từ nghiên cứu này nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc xây dựng các chiến lược hỗ trợ học tập hiệu quả, nhằm nâng cao sự hài lòng và thành công trong học tập của sinh viên.