Kết quả thử nghiệm lưới rê hỗn hợp cải tiến ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ - Tuyển, Phạm Văn; Toàn, Nguyễn Phi (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2016)
Lưới rê hỗn hợp cải tiến và lưới rê hỗn hợp đối chứng được sử dụng để đánh bắt thử nghiệm ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ với 28 mẻ lưới ở mùa gió Đông Bắc và 17 mẻ lưới ở mùa gió Tây Nam. Kết quả cho thấy, sản lượng đánh bắt trung bình của lưới cải tiến là 555,6 kg và lưới truyền thống là 1.197,4 kg. Thành phần loài có trong mỗi mẻ lưới của cả hai loại lưới cải tiến và đối chứng là tương đối giống nhau, trong đó chủ yếu là cá thu vạch chiếm 57% tổng sản lượng đánh bắt. Năng suất khai thác trung bình của lưới cải tiến là 1,96±0,23 kg/10.000m2 cao hơn lưới đối chứng (1,54±0,12 kg/10.000 m2). Năng suất khai thác cá thu vạch của lưới cải tiến đạt 1,74±0,24 kg/10.000m2 đồng thời cũng cao hơn so với lưới đối chứng (1,45±0,13 kg/10.000 m2)