Nghiên cứu, đánh giá thực trạng và những đóng góp của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh Tây Nguyên từ thời kỳ đổi mới đến nay - Danh, Nguyễn (Tạp chí Khoa học Đại học Cần Thơ, 2016)
Bài viết phản ánh kết quả nghiên cứu về tổ chức, nhân sự và điều kiện làm việc, thực trạng nguồn nhân lực, sự đóng góp của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật 5 tỉnh Tây Nguyên qua chức năng, nhiệm vụ; sự đóng góp của trí thức KHCN đối với sự phát triển kinh tế của địa phương. Kết quả nghiên cứu của đề tài đã phản ánh đúng thực trạng và những bất cập của các Liên hiệp hội ở Tây Nguyên, vừa tạo cơ sở khoa học vừa có ý nghĩa thực tiễn trong việc đánh giá thực trạng cũng như xác định các nguyên nhân tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục, góp phần hoạch định chính sách và nâng cao nhận thức về các liên hiệp hội ở Tây Nguyên, và có tác dụng tích cực đối với phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường sự đoàn kết giữa các liên hiệp hội, giúp thực hiện có hiệu quả các chính sách của Đảng và Nhà nước ở Tây Nguyên.